Các doanh nghiệp nhỏ phẫn nộ vì thử nghiệm cấm oto trên một số đường phố sầm uất ở Sydney

Các doanh nghiệp nhỏ phẫn nộ vì thử nghiệm cấm oto trên một số đường phố sầm uất ở Sydney

Việc thử nghiệm sẽ cấm ô tô trên một con phố sầm uất ở Sydney CBD đã khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ phẫn nộ, họ nói rằng việc ra vào thành phố sẽ là một “cơn ác mộng”.

Chính quyền tiểu bang và hội đồng Thành phố Sydney hôm thứ Hai đã công bố kế hoạch làm cho đường George St nằm giữa các đường Hunter St và Grosvenor / Bridge không có xe hơi từ tháng Giêng trên cơ sở thử nghiệm.

Hội đồng cho biết nó sẽ mang lại nhiều người đi bộ hơn và cho phép nhiều địa điểm mở cửa ăn uống ngoài trời hơn.

Trong khi một số chủ doanh nghiệp hài lòng về viễn cảnh lượng người qua lại nhiều hơn, những người khác lại phẫn nộ vì động thái này đang khiến người dân khó khăn hơn khi vào thành phố.

“Điều này sẽ luôn xảy ra, tôi không ngạc nhiên,” lãnh đạo Đảng Doanh nghiệp Nhỏ và cựu ủy viên hội đồng Thành phố Sydney Angela Vithoulkas nói với đài phát thanh 2GB hôm thứ Hai.

“Nhưng điều khó chịu là thuật ngữ‘ thử nghiệm ’- chính quyền tiểu bang nên làm trong sạch, đừng nói đó là một phiên tòa, hãy nói rằng nó sẽ diễn ra như thế nào,” bà Vithoulkas nói.

“Đừng ai nghĩ rằng chúng tôi có quyền lựa chọn ở đây.”

“Ra vào thành phố là một cơn ác mộng và những người chuyển phát nhanh phải đến lúc 3 giờ sáng, đó sẽ là một cuộc đấu tranh thực sự đối với rất nhiều người.”

“Họ là những người giữ cho mọi thứ diễn ra tích cực trong thành phố, một trong những nhịp đập trung tâm của thành phố, và bây giờ họ có thể mong đợi nhận được nhiều vé đậu xe hơn nữa.”

Bà Vithoulkas rất tức giận về việc chính quyền tiểu bang làm "rất ít để làm sạch và giúp đỡ người dân".

“Tôi rất tò mò muốn xem việc đi bộ giúp ích gì cho việc đi bộ, tôi thực sự muốn biết vì chúng tôi đã có lượng người đi bộ ít hơn 50% vào những ngày đông đúc, trong khi giá thuê tăng gần gấp ba mỗi mét vuông.”

“Vì vậy, trừ khi bạn là một doanh nghiệp lớn hoặc một ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ không có chỗ đứng.”

“Doanh nghiệp cần phải có quy mô lớn như thế nào để thu hút được sự chú ý của chính quyền tiểu bang?”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/small-businesses-enraged-by-trial-closure-of-busy-sydney-street/news-story/7150f28897229f38389884abff4dd105
Giá ô tô mới tăng vọt, khi hầu hết các thương hiệu đắt tiền tiết lộ

Giá ô tô mới tăng vọt, khi hầu hết các thương hiệu đắt tiền tiết lộ

Người Úc đang trả trung bình hơn 20% cho một chiếc ô tô mới, với một thương hiệu phổ biến đã tăng giá hơn 50%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất