Các doanh nghiệp ở Melbourne phải đối mặt với cú sốc 716K đô

Các doanh nghiệp ở Melbourne phải đối mặt với cú sốc 716K đô

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài trời ở Melbourne có thể sớm bị buộc phải bắt đầu trả phí cho đặc quyền này, khi thành phố này có vẻ sẽ trở lại hoạt động bình thường sau đại dịch Covid-19.

Tại cuộc họp của Thành phố Melbourne vào thứ Ba, các ủy viên hội đồng sẽ xem xét việc áp dụng lại mức phí ăn uống ngoài trời và phí hát rong.

Hội đồng đã miễn hơn 2,36 triệu đô la phí nộp đơn và phí cấp phép cho ăn uống ngoài trời và hát rong kể từ tháng 10 năm 2020, để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vụ đóng cửa.

Quyền Thị trưởng Nicholas Reece cho biết quyết định này cho phép các nhà hàng và quán cà phê phục hồi tốt hơn bao giờ hết, với lưu lượng truy cập tăng đều đặn và chi tiêu bán lẻ tăng 20% ​​ở mức trước Covid ở mức 353 triệu đô la.

“Melbourne đang hồi sinh trở lại; dữ liệu cho chúng tôi biết bây giờ là thời điểm thích hợp để quay lại quy trình cho phép ăn uống ngoài trời thông thường của chúng tôi, ”ông nói.

“Bằng cách dần dần áp dụng lại các khoản phí, chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện các khu dân cư của mình, xây dựng các dự án định hình thành phố của chúng tôi và tổ chức các sự kiện xuất sắc để biến Melbourne trở thành nơi tốt nhất để sống, làm việc, học tập và tham quan.”

Nếu các ủy viên hội đồng đồng ý, phí ăn uống ngoài trời trên các khu vực dành cho người đi bộ có thể được áp dụng lại cho 1300 người có giấy phép kinh doanh quán cà phê ngoài trời kể từ ngày 1 tháng 11.

Để dễ dàng chuyển đổi cho các doanh nghiệp, hội đồng sẽ giảm 50% phí sử dụng phần mở rộng chỗ ngồi trên vỉa hè.

Theo hội đồng, việc áp dụng lại lệ phí vào ngày 1 tháng 11 sẽ lên tới 716.000 đô la cho Thành phố Melbourne.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sẽ được miễn tỷ lệ đóng góp.

Tại cuộc họp hôm thứ Ba, hội đồng sẽ xem xét việc tiếp tục giảm giá cho những người hát rong và các doanh nghiệp ở Docklands, những nơi vẫn đang vật lộn để lấy lại doanh thu trước đại dịch.

Lệ phí giấy phép sẽ được miễn cho 107 cơ sở ăn uống ngoài trời trong khuôn viên bến cảng cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 theo đề xuất.

Những người hát rong ở khu trung tâm cũng sẽ được miễn giảm phí liên tục cho đến giữa năm sau, điều mà các nhân viên hội đồng tin rằng sẽ “thu hút sự sôi động và sức sống thậm chí còn lớn hơn trên đường phố Melbourne”.

Hội đồng ước tính sẽ đạt được 56.000 đô la doanh thu từ cả hai nguồn.

Ủy viên Hội đồng Roshena Campbell, người đứng đầu danh mục đầu tư kích hoạt thành phố, cho biết việc áp dụng lại mức phí phù hợp sẽ tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho thành phố và các doanh nghiệp.

“Kể từ đầu năm, chúng tôi đã thấy… 167 địa điểm khách sạn mới bổ sung vào hoạt động ăn uống nổi tiếng thế giới của Melbourne, nhưng chúng tôi biết thành phố của chúng tôi vẫn đang phục hồi sau những tác động kinh tế của đại dịch,”

Các nhà hàng và quán cà phê phục vụ ăn uống ngoài trời sẽ có thể trả lại cơ sở hạ tầng ăn uống ngoài trời và không gian dành cho lối đi bộ cho hội đồng nếu chủ sở hữu không muốn trả phí.

Những người chọn giữ lại giấy phép của họ sẽ có thể đăng ký các gói thanh toán linh hoạt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/big-change-looms-for-melbourne-outdoor-dining-businesses-amid-city-revamp/news-story/271e4b1dad14de13cbfa15c8fa06d412
COVID-19 tại Queensland: Từ 1 tháng 7 du khách trở về phải tự chi trả phí cách ly khách sạn

COVID-19 tại Queensland: Từ 1 tháng 7 du khách trở về phải tự chi trả phí cách ly khách sạn

Những người đến Queensland từ nước ngoài sẽ bị tính phí kiểm dịch tại nơi được chính phủ chỉ định làm khu cách ly tập trung từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất