Các doanh nghiệp ở Tasm ania chuẩn bị sẵn sàng trước khi mở cửa biên giới

Các doanh nghiệp ở Tasm ania chuẩn bị sẵn sàng trước khi mở cửa biên giới

Các doanh nghiệp ở Tasm ania đang chuẩn bị đón một lượng lớn du khách đến bang này sau khi biên giới mở cửa trở lại sau một tuần.

Trong khi khách hàng quen của quán rượu và câu lạc bộ được yêu cầu phải tiêm phòng hai lần, các doanh nghiệp khác đang đưa ra quyết định cá nhân về những quy định họ sẽ áp dụng cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Sharkra ở Hobart là một trong những doanh nghiệp sẽ yêu cầu khách hàng của họ cấp giấy chứng nhận vắc xin khi nhập cảnh.

“Chúng tôi đang tìm kiếm bằng chứng về việc tiêm vắc xin kép đó, chỉ để đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng và cộng đồng của chúng tôi,” giám đốc thẩm mỹ viện Chiara Sianski cho biết.

"Bởi vì chúng tôi tiếp xúc chặt chẽ với khách hàng của mình hàng ngày, đó là kế sinh nhai của chúng tôi, vì vậy Sharkra muốn được coi là một phần của giải pháp trong tương lai."

Bà Sianski cho biết việc có một cơ sở khách hàng được bảo vệ cũng sẽ giúp giảm tác động đến thẩm mỹ viện từ việc hủy bỏ do bệnh tật, hoặc yêu cầu khách hàng và nhân viên phải cách ly.

"Trong lĩnh vực kinh doanh mà chúng tôi đang kinh doanh, nếu chúng tôi không có khách hàng, chúng tôi không có hoạt động kinh doanh."

Đối với chủ doanh nghiệp nhỏ Katinka Dineen, việc chuẩn bị đến Giáng sinh thường được diễn ra ở cửa hàng quà tặng Hobart của cô ấy.

Với việc mở cửa trở lại biên giới, mùa lễ hội thậm chí còn náo nhiệt hơn bình thường.

"Chúng tôi đã xem xét kế hoạch an toàn COVID của mình, cập nhật lịch trình dọn dẹp của chúng tôi và chỉ cần đảm bảo nhân viên biết rằng chúng tôi có lẽ cần phải cảnh giác hơn một chút với việc đảm bảo mọi người đang kiểm tra khi nhập cảnh", cô nói.

Cô Dineen nói rằng mặc dù tất cả nhân viên của cô đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng cửa hàng sẽ không bắt buộc khách hàng phải như vậy.

"Chúng tôi chào đón khách hàng với vòng tay rộng mở và chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ đăng ký," cô nói.

"Chúng tôi thực sự may mắn khi toàn bộ nhóm của chúng tôi được tiêm vắc xin kép và điều đó mang lại lợi thế cho chúng tôi với tính liên tục trong kinh doanh và chỉ cần yên tâm rằng nếu chúng tôi có những người liên hệ bình thường đang mua sắm với chúng tôi thì chúng tôi sẽ không cần phải cách ly, chúng tôi sẽ chỉ cần đợi một bài kiểm tra quay trở lại. "

Bà Dineen cho biết doanh số bán mặt nạ tái sử dụng đã tăng lên và khách hàng đang chủ động về giới hạn công suất.

"Chúng tôi đã có nhiều khách hàng kiểm tra xem họ có thể vào cửa hàng hay không hoặc đợi trên lối đi bộ khi bận rộn, vì vậy thật tuyệt khi thấy rằng có một cộng đồng nhận thức rõ ràng đằng sau điều đó."

Các doanh nghiệp bị thúc giục lập kế hoạch

Rob Mallett, giám đốc điều hành của Hội đồng Doanh nghiệp Nhỏ Tasmania, cho biết nhiều doanh nghiệp đã rất lo lắng trước việc mở cửa trở lại.

"Tôi nghĩ đó là bởi vì chúng tôi đã ở đây quá an toàn trong một thời gian dài," anh nói.

"Hãy đến vào ngày 15 tháng 12, chúng tôi sẽ cần những thứ như kế hoạch quản lý rủi ro, vì vậy mọi doanh nghiệp sẽ phải xác định cách bạn dự định quản lý rủi ro COVID do một khách hàng đến hoặc một trong những nhân viên của bạn nhận được.”

"Trong trường hợp một trong những nhân viên của bạn nhận được nó, điều đó có thể có nghĩa là họ không thể trở lại làm việc trong vòng hai tuần, điều này có thể gây thiệt hại cho nhiều doanh nghiệp."

Ông Mallett cho biết việc vượt qua quá trình giải quyết rủi ro đối với các doanh nghiệp cá nhân thông qua khuôn khổ nơi làm việc an toàn WorkSafe Tasmania sẽ giúp giảm bớt lo ngại.

"Nếu bạn có một doanh nghiệp có một người nào đó liên hệ chặt chẽ, có thể là một tiệm làm tóc hoặc một tiệm làm đẹp, nơi bạn có thể có một người nào đó trong tối đa hai tiếng rưỡi trực tiếp, tôi sẽ tưởng tượng rằng nhiều tổ chức đó sẽ yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang "ông nói.

'Thêm một lớp áp lực' cho các doanh nghiệp

Lãnh đạo Lao động Rebecca White cho biết chính quyền bang đang "đẩy lùi mọi áp lực lên các doanh nghiệp".

Bà nói: “Cho dù đó là để quản lý việc tiêm chủng cho nhân viên của họ hay những khách hàng đã tiêm vắc xin vào doanh nghiệp của họ.”

"Điều này đang tạo thêm một lớp áp lực cho các doanh nghiệp vào thời điểm bận rộn trong năm, đặc biệt là những người kinh doanh bán lẻ, khách sạn, du lịch, vào tháng 12 khi họ thấy nhiều người đi qua các cánh cửa và biên giới sắp mở. tuần tới."

Bộ trưởng Du lịch, Khách sạn và Sự kiện Sarah Courtney cho biết các doanh nghiệp đã sẵn sàng.

Bà nói: “Chúng tôi đang làm việc thực sự chặt chẽ với các cơ quan cấp cao cũng như các doanh nghiệp để đảm bảo rằng họ hiểu các quy tắc và chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch an toàn COVID của họ.”

"Đó là một lời nhắc nhở kịp thời rằng các doanh nghiệp cần phải xem xét lại kế hoạch an toàn COVID của họ, họ cần có kế hoạch quản lý rủi ro vì chúng tôi đang mong đợi COVID ở trạng thái này, vì vậy các doanh nghiệp cần biết những gì họ sẽ làm khi thực hiện. xem trường hợp COVID xảy ra trong doanh nghiệp của họ. "

Đã sẵn sàng để trở lại

Thiết lập cho sự kiện Taste of Summer đã bắt đầu tại Princes Wharf.

Chủ tịch sự kiện Jarrod Nation cho biết ông rất vui mừng khi các đường biên giới sẽ được mở vào tuần tới.

"Chúng tôi nghĩ rằng điều đó thực sự thú vị đối với các doanh nghiệp du lịch và [khách sạn] đã bị COVID thực hiện một cách khắc nghiệt, chúng tôi rất nóng lòng được nhìn thấy những vị khách đến thăm bang của chúng tôi, chúng tôi rất nóng lòng được nhìn thấy những vị khách đến qua cửa tại Taste of Summer "

"Chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định của tiểu bang về tiêm chủng”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/tasmanian-businesses-getting-covid-ready-before-border-opening-influx/ar-AARCnB4
Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Một nhóm doanh nghiệp lớn đang kêu gọi các chính phủ Australia không hoảng sợ trước sự xuất hiện của một biến thể coronavirus mới và kìm hãm sự phục hồi kinh tế sau đợt đóng cửa nhà nước gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất