Các doanh nghiệp Queensland hy vọng chính phủ tăng ngân sách hỗ trợ phục hồi

Các doanh nghiệp Queensland hy vọng chính phủ tăng ngân sách hỗ trợ phục hồi

Chính phủ Queensland đang được thúc giục lên kế hoạch tìm cách thoát khỏi tìn h trạng khóa cửa nhanh chóng và chuyển đổi nền kinh tế trong ngân sách của tuần tới.

Cuộc khảo sát gần đây nhất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Queensland (CCIQ) cho thấy niềm tin của doanh nghiệp cao gấp 4 lần so với năm ngoái.

Tổng giám đốc CCIQ Amanda Rohan cho biết tâm lý chủ yếu được thúc đẩy bởi việc triển khai vắc-xin khi chính phủ tiểu bang ngừng hoạt động kích thích.

Cô ấy nói rằng sự tự tin có thể được tăng cường nếu các lệnh phong tỏa nhanh và đóng cửa biên giới bị loại bỏ.

"Những gì chúng tôi cần là một lộ trình sức khỏe và kinh tế rõ ràng để đảm bảo một con đường thoát khỏi đại dịch suôn sẻ", bà nói trong một tuyên bố

"Các doanh nghiệp muốn biết cách chúng tôi sẽ mở cửa trở lại với phần còn lại của đất nước và thực sự là phần còn lại của thế giới, mà không cần phải đối phó với các đợt phong tỏa nhanh”

"Sự không chắc chắn tiếp tục làm thui chột niềm tin của doanh nghiệp, có nghĩa là các chủ doanh nghiệp không chắc nên đầu tư vào thiết bị và công nghệ mới hay tuyển dụng nhân viên mới để phát triển doanh nghiệp của họ."

Cuộc khảo sát của viện cho biết hơn 8 trong số 10 doanh nghiệp vẫn chưa phục hồi sau đại dịch.

Khi chính phủ tiểu bang kích thích kết thúc, gần như một trong bốn doanh nghiệp đang có kế hoạch điều chỉnh mức nhân sự.

Tỷ lệ thất nghiệp của Queensland hiện là 6,1%, cao nhất ở quốc gia bên ngoài Tasmania.

Hơn 20% doanh nghiệp đang có kế hoạch cắt giảm chi tiêu vốn khi các biện pháp kích cầu kết thúc.

Capex là số tiền doanh nghiệp chi ra để mua, duy trì hoặc cải tiến tài sản cố định, chẳng hạn như tòa nhà, phương tiện, thiết bị hoặc đất đai.

Queensland là tiểu bang hoặc lãnh thổ duy nhất ngoài Lãnh thổ phía Bắc báo cáo chi tiêu vốn giảm trong quý 3 năm 2021.

Capex đã giảm 0,4% trong quý tháng 3 và giảm 13% trong năm tính đến tháng 3 năm 2021.

Bà Rohan nói rằng chính quyền tiểu bang nên đưa ra một kế hoạch để giúp thúc đẩy niềm tin kinh doanh và đa dạng hóa nền kinh tế của Queensland.

"Chúng tôi yêu cầu họ đưa ra một kế hoạch cho Queensland: chuyển đổi nền kinh tế của chúng tôi, đa dạng hóa nền kinh tế khu vực của chúng tôi và tăng cường khả năng phục hồi", cô nói.

"Sự tự tin rất thấp trước đại dịch nên sẽ không đủ nếu chỉ cần quay lại ngân sách 'kinh doanh như bình thường'.

"Chúng ta cần các chính sách tiến bộ để khuyến khích đổi mới và thực hành bền vững, để thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta trong dài hạn."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-businesses-hoping-budget-boost-040618554.html
NSW, Queensland tham gia thúc đẩy các trung tâm kiểm dịch được xây dựng có mục đích

NSW, Queensland tham gia thúc đẩy các trung tâm kiểm dịch được xây dựng có mục đích

New South Wales và Queensland đang theo sau sự dẫn đầu của Victoria bằng cách kêu gọi chính phủ Morrison giúp tài trợ cho các đề xuất của họ về các trung tâm kiểm dịch được xây dựng có mục đích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất