Các doanh nghiệp Úc hướng tới việc ngừng thanh toán tiền mặt

Các doanh nghiệp Úc hướng tới việc ngừng thanh toán tiền mặt

Một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Úc chuyển sang sử dụng không tiền mặt cho biết họ sẽ không bao giờ hối hận và việc chuyển sang chỉ sử dụng thẻ đã đẩy nhanh cách họ giao dịch.

Nó xuất hiện khi tiền giấy và tiền xu đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là phương thức thanh toán ưa thích của người Úc.

Theo Ngân hàng Dự trữ Úc, giao dịch tiền mặt đã tăng từ 69% năm 2007 xuống chỉ còn 16% vào năm 2023.

Bà nội Elsie Johnstone cho biết gần đây bà đã đưa các cháu của mình đến MCG và chiêu đãi chúng món khoai tây chiên nóng hổi.

Khi Johnstone đến thanh toán, bà được thông báo: "Chúng tôi không nhận tiền mặt".

Bà nói với A Current Affair: “Lúc đó bọn trẻ đã ăn hết một vài miếng khoai tây chiên.”

“Tôi nói, 'Tôi không mang theo thẻ, tôi phải làm gì đây?'

'Tôi sẽ lấy khoai tây chiên', rồi cô ấy đưa tay lấy khoai tây chiên ra khỏi tay những đứa trẻ này,"

Rất may, một người Samaritan tốt bụng đã can thiệp và thanh toán bằng thẻ của họ.

Tại Lune Croissanterie, tiền mặt đã không còn nữa từ lâu.

Cửa hàng bánh ngọt đã chuyển sang chỉ thanh toán thẻ vào năm 2018.

Cameron Reid, người đồng sở hữu Lune cho biết: “Lúc đầu có thể hơi khó khăn, nhưng đã 5 năm rồi nên không ai thực sự để mắt đến”.

"Một trong những lý do chính khiến chúng tôi không dùng tiền mặt ngay từ đầu là vì hàng người có thể di chuyển rất chậm và đó có thể là một điểm gây thất vọng.”

"Việc chạm và di chuyển đã giúp mọi việc nhanh hơn rất nhiều."

Cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng kể từ đó đã phát triển, mở ra nhiều địa điểm mới trên khắp đất nước.

Giáo sư Steve Worthington của Đại học Swinburne cho biết chúng ta đang chứng kiến sự suy giảm của các chi nhánh ngân hàng, giờ giao dịch ngắn hơn và ít máy ATM hơn.

Ông nói tiền mặt luôn luôn là một lựa chọn.

Worthington nói với A Current Affair: “Tôi muốn thấy luật ban hành quy định có, người bán phải chấp nhận tiền mặt vì đó là điều mà các quốc gia khác đã làm – bạn phải chấp nhận tiền mặt nếu nó được đưa ra”.

“Nếu chúng ta đánh mất nó hoàn toàn thì rất khó lấy lại được.”

“Và có một thiểu số đáng kể những người dựa vào tiền mặt khá nhiều.”

Tuyên bố của MCG

MCG đã không dùng tiền mặt kể từ năm 2020. Khách hàng quen nhận được thông tin về việc MCG không dùng tiền mặt ngay từ thời điểm mua vé với thông báo được hiển thị rộng rãi khắp sân vận động và tại các điểm mua hàng.

Tuyên bố của Tập đoàn Macquarie

Với tư cách là một ngân hàng kỹ thuật số, chúng tôi cam kết chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số hoàn toàn vào tháng 11 năm 2024 như một cách giao dịch ngân hàng an toàn hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Phần lớn khách hàng của chúng tôi đã sử dụng dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số và chúng tôi đang hợp tác rất chặt chẽ để hỗ trợ chưa đến 1% khách hàng hiện đang sử dụng séc hoặc tiền mặt để đảm bảo họ có quyền truy cập vào các phương thức thanh toán kỹ thuật số khác.


Thu Phương
Link nguồn: https://9now.nine.com.au/a-current-affair/aussie-businesses-are-swapping-cash-for-card-only/94597e70-906e-47db-8f70-bdf4682ad900
Động thái loại bỏ giao dịch tiền mặt gây sốc của một ngân hàng

Động thái loại bỏ giao dịch tiền mặt gây sốc của một ngân hàng

Một ngân hàng lớn đã đưa ra quyết định gây sốc khi loại bỏ tiền mặt ở tất cả các chi nhánh trên khắp nước Úc, đây có thể là một bước tiến nữa hướng tới một xã hội không tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất