Các gia đình người Úc bị lừa bởi bữa tiệc đón năm mới trên du thuyền giá 130 đô

Các gia đình người Úc bị lừa bởi bữa tiệc đón năm mới trên du thuyền giá 130 đô

Khoảng 150 người đã bị lừa đúng đêm giao thừa sau khi du thuyền họ đã đặt dịch vụ không bao giờ xuất hiện.

Jayden Clark, 20 tuổi, là một trong số nhiều người bị 'lừa' bởi người tổ chức sự kiện, người đã hứa hẹn một đêm vui vẻ trên mặt nước ở Adelaide.

"Đó là 130 đô la một người, bao gồm tất cả đồ uống đồ uống không giới hạn, một DJ, chúng tôi sẽ xem màn trình diễn pháo hoa. Nghe có vẻ khó tin. Và tất nhiên, nó quá tuyệt vời để trở thành sự thật, " Clark nói trên tài khoản TikTok của mình.

"Chúng tôi xuống Glenelg, Adelaide ở đây, SA, nơi chúng tôi dự định lên thuyền lúc 8:30 tối. Khi chúng tôi đến nơi, có một nhóm khác và dần dần có khoảng 150 người cũng đang đợi để lên thuyền"

Khi 8h30 tối trôi qua mà không thấy chiếc thuyền nào xuất hiện, mọi người bắt đầu "hơi hoảng" và đó là lúc họ nhận ra mọi thứ liên quan đến sự kiện trực tuyến đã bị xóa sạch.

"Chúng tôi đã tham gia sự kiện do Eventbrite tổ chức và sự kiện đã bị gỡ xuống, sự kiện trên Facebook cũng bị gỡ xuống và hồ sơ của người tổ chức trên Facebook đã biến mất"

"Tại thời điểm này, tất cả chúng tôi đã đi đến kết luận rằng chúng tôi đã bị lừa đảo."


Clark ước tính người tổ chức sự kiện sẽ bỏ túi "tối thiểu" 12.000 đô la, với một số người đã đi rất xa cũng phải trả thêm tiền chỉ để đến đó.

Clark nói: “Tôi cảm thấy rất tiếc cho một số người đang đợi thuyền (những người) đã đi hơn một giờ trên chiếc Uber để đến đó và rất phấn khích”

"Rõ ràng là tôi có thể vượt qua nó. Thật đáng thất vọng, tôi đã mong chờ được đón năm mới trên thuyền, nhưng đối với những người khác đã đi xa như vậy, điều đó thực sự khiến trái tim tôi tan nát."

Anh ấy cũng nói với ABC rằng một người bạn của anh ấy đã "bay từ Melbourne đến sự kiện này, được liệt kê là 'Kennedy Boat Hire' trên Eventbrite và đã" liên hệ trực tiếp với người tổ chức sự kiện ", cho đến khi họ xóa hồ sơ của mình.

Các nhà chức trách nói rằng họ đang điều tra vụ việc sau khi nhận được nhiều báo cáo.

“Cảnh sát Nam Úc đã biết về sự việc đáng tiếc xảy ra vào đêm Giao thừa tại Glenelg và khuyến khích bất kỳ ai là nạn nhân của trò lừa đảo này hãy báo cáo với Cảnh sát,” một phát ngôn viên của cảnh sát Nam Úc cho biết trong một tuyên bố.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-families-duped-by-fake-130-boat-party-weve-been-scammed-000708946.html
Triệt phá đường dây tội phạm gọi hơn 10 triệu cuộc để lừa đảo

Triệt phá đường dây tội phạm gọi hơn 10 triệu cuộc để lừa đảo

Chiến dịch quy mô lớn tại nhiều nước vừa triệt phá đường dây lừa đảo qua điện thoại nhằm vào hàng trăm ngàn nạn nhân và chiếm đoạt số tiền lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất