Các giáo viên trường công lập trên khắp NSW lên kế hoạch đình công

Các giáo viên trường công lập trên khắp NSW lên kế hoạch đình công

Các giáo viên trường công lập NSW đã kêu gọi một cuộc đình công trên toàn tiểu bang vì chính phủ thất bại trong việc giải quyết khối lượng công việc không bền vững và mức lương không cạnh tranh.

Có sự tham gia của các hiệu trưởng, họ sẽ nghỉ việc trong 24 giờ vào Thứ Ba ngày 7 tháng Mười Hai.

Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Angelo Gavrielatos cho biết ông và hội đồng của mình đã nhất trí bỏ phiếu cho việc ngừng học ở Sydney vào sáng thứ Bảy.

Ông Gavrielatos cho biết: “Đây sẽ là lần ngừng hoạt động 24 giờ đầu tiên trong một thập kỷ và nó phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình huống mà chúng tôi gặp phải.”

Một chiến dịch quảng cáo trên toàn tiểu bang cũng sẽ được đẩy mạnh với các quảng cáo trên TV, đài phát thanh và báo in tập trung vào sự thất bại của chính phủ trong việc khắc phục tình trạng thiếu giáo viên.

Ông Gavrielatos cho biết: “Chính phủ Perrottet đang từ chối lắng nghe những cảnh báo của chính bộ phận giáo dục của mình rằng khối lượng công việc không bền vững và mức lương không cạnh tranh của giáo viên đang góp phần làm gia tăng tình trạng thiếu hụt và không cho phép người đi dạy.”

“Đây là tương lai của nghề giáo và chất lượng giáo dục mà trẻ em nhận được.”

“Không học sinh nào nên bỏ học vì thiếu giáo viên nhưng đây là điều sẽ ngày càng xảy ra trên khắp NSW nếu chính phủ không hành động.”

Không học sinh nào nên bỏ lỡ vì thiếu giáo viên nhưng đây là điều sẽ ngày càng xảy ra trên khắp NSW nếu chính phủ không hành động

Ông cho biết các giáo viên và hiệu trưởng, trong suốt 18 tháng qua, đã sử dụng hết các phương án để đi đến một thỏa thuận thương lượng.

Tuy nhiên, quan điểm của chính phủ đã được cố định từ ngày đầu tiên, với việc từ chối thay đổi giới hạn tiền lương 2,5%.

Ông Gavrielatos cho biết chính phủ cũng đã từ chối tăng thời gian lập kế hoạch và chuẩn bị cho giáo viên bên ngoài lớp học, vốn dành cho giáo viên trung học, vẫn không thay đổi kể từ những năm 1950.

Các báo cáo cho thấy tất cả 2200 trường công lập của bang có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động công nghiệp, với khoảng 60.000 giáo viên đang cân nhắc tham gia.

Chính quyền tiểu bang vẫn chưa trả lời thông báo của ông Gavrielatos.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/nsw-teachers-headed-for-strike-action-c-4722718
NSW tiết lộ lộ trình nới lỏng mới

NSW tiết lộ lộ trình nới lỏng mới

Chính phủ NSW đã công bố các quy định về khẩu trang và việc đăng ký sẽ thay đổi vào tháng tới, khi tiểu bang đạt được mục tiêu 95% được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất