Các hạn chế COVID-19 sẽ lại được nới lỏng tại các vùng regional của Victoria

Các hạn chế COVID-19 sẽ lại được nới lỏng tại các vùng regional của Victoria

Các hạn chế hơn nữa được thiết lập để giảm bớt ở khu vực Victoria từ 11.59 tối Thứ Năm

Victoria vừa báo cáo một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương vào sáng thứ Tư, có liên quan đến một ổ dịch hiện có và đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm bệnh.

Chỉ vài giờ sau, Quyền Thủ hiến James Merlino thông báo Greater Melbourne sẽ được giải phóng khỏi đợt phong tỏa lần thứ tư và thay vào đó tuân theo một loạt các hạn chế mới - bao gồm giới hạn 25 km đối với việc đi lại.

Ông nói với các phóng viên: “Du lịch vào khu vực Victoria vẫn là một việc không nên làm cho đến bây giờ.”

Từ 11.59 tối Thứ Năm, các hạn chế sau sẽ được nới lỏng trong khu vực Victoria:

  • Khách đến thăm nhà tối đa 2 người lớn mỗi ngày, cộng với người phụ thuộc
  • Tụ họp công khai tới 20 người
  • 150 người mỗi địa điểm đối với dịch vụ ngồi và 75 chỗ trong nhà
  • Các nghi lễ tôn giáo giới hạn ở 150, không quá 75 trong nhà
  • Đám tang lúc 75 người, đám cưới lúc 20 người
  • Các văn phòng sẽ vẫn được giới hạn ở mức 50%

Người Victoria trong khu vực có thể đi du lịch quanh khu vực Victoria, nhưng người dân Melbourne không được đi vào các vùng regional

Quyền thủ hiến Merlino cho biết việc nới lỏng thêm các hạn chế sẽ được công bố vào tuần tới, tùy thuộc vào lời khuyên sức khỏe cộng đồng.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng vào tối thứ Năm tới, các tuyến tàu điện ngầm-khu vực sẽ hoạt động và chúng tôi sẽ có thể đi lại tự do hơn quanh tiểu bang,”

Cư dân trong khu vực đã chứng kiến ​​sự kết thúc của lệnh phong tỏa kéo dài bảy ngày vào tuần trước, họ đã sống theo một bộ quy tắc mới.

Năm lý do để rời khỏi nhà đã bị loại bỏ, lệnh cấm tụ tập tại nhà vẫn tiếp tục, nhưng các cuộc tụ họp ngoài trời được phép cho tối đa 10 người, các trường học mở cửa trở lại và áp dụng giới hạn mật độ địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi.

Quyền thủ hiến Merlino trước đây đã yêu cầu các doanh nghiệp mở cửa ở khu vực Victoria, nhưng vẫn đóng cửa ở Melbourne - chẳng hạn như dịch vụ bán lẻ và làm đẹp - kiểm tra ID của tất cả mọi người mà họ phục vụ.

"Chúng tôi biết rằng đó là một yêu cầu bổ sung đối với nhân viên và khách hàng, nhưng cuối cùng đây là về việc giữ cho cộng đồng của bạn an toàn."

Hiện có 83 trường hợp đang hoạt động trên toàn tiểu bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-19-restrictions-to-ease-in-regional-victoria-again-c-3057381
Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Victoria chuẩn bị đón bão tuyết với nhiệt độ lạnh giá

Các khu vực phía đông nam nước Úc đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão mùa đông đầu tiên trong năm, với điều kiện bão tuyết đang diễn ra ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất