Các hạn chế COVID của Queensland được mở rộng mặc dù không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Các hạn chế COVID của Queensland được mở rộng mặc dù không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Tất cả các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật ở Greater Brisbane sẽ vẫn đóng cửa trong 72 giờ nữa mặc dù Queensland tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới.

Hai trường hợp đã được ghi nhận tại tiểu bang vào thứ Ba, cả hai đều được cách ly trong khách sạn, điều mà Thủ hiến Annastacia Palaszczuk mô tả là "tin tuyệt vời".

Kết quả đã làm giảm bớt lo ngại về nhiều trường hợp hơn trong cộng đồng liên quan đến một cụm tại Brisbane’s Hotel Grand Chancellor.

Hôm thứ Hai, kết quả xét nghiệm bộ gen đã xác định có mối liên hệ giữa trường hợp hai khách ở các phòng riêng biệt trên cùng một tầng, cũng như Bệnh viện Princess Alexandra đã điều trị cho một trong số họ.

Các cơ quan y tế đã cấm du khách đến bệnh viện, cũng như tất cả những người khác ở Greater Brisbane, và bắt buộc đeo mặt nạ bên trong cơ sở ít nhất 72 giờ kể từ thứ Bảy.

Những hạn chế đó hiện đã được mở rộng đến thứ Sáu.

Palaszczuk nói: “Chúng tôi sẽ có thể cập nhật cho mọi người vào thứ Sáu, và sẽ có tin tốt lành.”

“Điều đó có nghĩa là vào cuối tuần mọi người sẽ có thể đi gặp những người thân yêu của họ.”

“Chúng tôi chỉ yêu cầu cộng đồng kiên nhẫn trong 72 giờ nữa, chỉ cho đến khi chúng tôi hoàn thành tất cả dữ liệu này và nhận được kết quả kiểm tra.”

Các nhà chức trách trước đó đã nói rằng thứ Ba sẽ là ngày mà họ có thể tin tưởng rằng một đợt bùng phát cộng đồng đã được tránh khỏi nếu không có thêm sự lây truyền liên quan đến cụm bệnh.

Khoảng 400 địa chỉ liên lạc của bác sĩ Bệnh viện Princess Alexandra đã được xác định, không có trường hợp nào cho đến nay kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Hơn 100 địa chỉ liên hệ vẫn chưa có kết quả trả về.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-covid-restrictions-extended-despite-no-further-transmission-linked-to-hotel-c-2363606
Queensland ghi nhận một trường hợp coronavirus mới một ngày sau khi bác sĩ xét nghiệm dương tính với COVID

Queensland ghi nhận một trường hợp coronavirus mới một ngày sau khi bác sĩ xét nghiệm dương tính với COVID

Một người khác có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Brisbane, khiến một khách sạn cách ly phải đóng cửa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất