Các hạn chế COVID tại Nam Úc được nới lỏng

Các hạn chế COVID tại Nam Úc được nới lỏng

Các khách sạn của Nam Úc sẽ trở lại với số lượng khách tương đương với thời điểm trước khi cụm dịch Parafield bùng phát.

Các quán rượu, quán cà phê và nhà hàng sẽ trở lại quy tắc một người trên hai mét vuông có hiệu lực ngay lập tức, đưa giới hạn sức chứa trở lại như trước khi dịch bệnh bùng phát ở vùng ngoại ô phía bắc khiến Nam Úc phải đóng cửa.

Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết vị trí ưa thích của SA Health là quy tắc một người trên mỗi mét vuông vẫn được duy trì cho đến thứ Sáu tới, nhưng phản ứng của người dân Nam Úc đã khuyến khích nhà chức trách dời ngày đó về sau.

Ông nói: “Các cân nhắc về kinh tế chỉ là một phần trong cuộc thảo luận của chúng ta ngày hôm nay ... các cân nhắc về xã hội [cũng đã được tính đến] trước Giáng sinh,” ông nói.

Nhưng Stevens đã phủ nhận những lo ngại rằng ông và giám đốc y tế đã cân nhắc quyết định nới lỏng các hạn chế.

“Chúng tôi làm việc cực kỳ ăn ý với nhau ... đó là một cuộc thảo luận chuyên nghiệp, mang tính xây dựng,” anh nói.

Ông Stevens cho biết hệ thống mã QR mới của bang, sử dụng ứng dụng mySA GOV, là một "người thay đổi cuộc chơi" cho các nỗ lực truy tìm địa chỉ liên hệ của bang.

Bất cứ ai đi kiểm tra mở, quán rượu hoặc thậm chí một đám tang bây giờ phải kiểm tra kỹ thuật số.

Hồ sơ bản cứng là bắt buộc đối với những người không có điện thoại thông minh.

Giới hạn về tang lễ đã được nâng lên 150 người, với số lượng người tương tự đã được phép trong đám cưới và các sự kiện riêng tư khác.

Tất cả các giới hạn khác hiện đang được áp dụng, bao gồm giới hạn 10 người đối với nhà ở tư nhân, sẽ vẫn còn.

“Hy vọng của chúng tôi là vào ngày 14 tháng 12 ... chúng tôi sẽ có thể nới lỏng hơn nữa các hạn chế cho các lĩnh vực khác và quay trở lại vị trí của chúng tôi vào giữa tháng 11,” Stevens nói.

Nam Úc hiện đã ghi nhận năm ngày liên tiếp không có ca nhiễm COVID-19 mới, chỉ còn lại bảy ca nhiễm đang hoạt động.

Cơ sở chăm sóc người cao tuổi của Anglicare tại Bowden, ở một giai đoạn có bốn nhân viên truyền nhiễm, hiện cũng đã được loại bỏ vi-rút với tất cả cư dân trả kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Chỉ có 272 người vẫn còn trong diện cách ly, giảm so với hơn 4.800 người vào thời điểm cao điểm của đợt bùng phát ở Parafield.

Spurrier nói: “Đây là một dấu hiệu cho thấy chúng tôi đang hoàn thiện mọi thứ."

Tuy nhiên, giám đốc y tế nêu quan ngại về số lượng xét nghiệm được thực hiện vào thứ Năm - chỉ hơn 3.000.

“Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi tại thời điểm này là mọi người đều đang được kiểm tra ... đó là cách duy nhất để biết liệu có bất kỳ sự xâm nhập nào vào cộng đồng COVID-19 hay không.”

Không có trường hợp mới nào được liên kết với cụm Parafield.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-restrictions-eased-to-one-person-per-two-square-metres-for-hospitality-venues-c-1704021
Cho thuê Đảo Keswick trong 99 năm, Úc tự mua dây buộc mình?

Cho thuê Đảo Keswick trong 99 năm, Úc tự mua dây buộc mình?

Theo tờ The Daily Mail, một công ty phát triển đầu tư của Trung Quốc có tên China Bloom đã đạt được hợp đồng thuê một phần lãnh thổ của Đảo Keswick, ở trung tâm phía đông Queensland, trong thời hạn 99 năm vào năm 2019.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất