Các hạn chế COVID trong lễ Giáng sinh NSW: Các quy định mới bắt đầu được áp dụng

Các hạn chế COVID trong lễ Giáng sinh NSW: Các quy định mới bắt đầu được áp dụng

Việc cứu trợ một phần từ lệnh phong tỏa đối với cư dân của các bãi biển phía bắc Sydney hiện đang có hiệu lực, với những người ở tâm điểm của đợt bùng phát COVID-19 gần đây có thể chào đón năm khách đến thăm nhà.

NSW sẽ có một hệ thống hạn chế bốn cấp giữa Đêm Giáng sinh và Ngày tặng quà trước khi quay trở lại các thiết lập trước đó, Thủ hiến Gladys Berejiklian thông báo vào thứ Tư.

Cách tiếp cận đã cho thấy các bãi biển phía bắc bị chia làm hai, với các điều kiện khắc nghiệt nhất dành cho các bãi biển phía bắc của Cầu Narrabeen. Khu vực này là tâm chấn của cụm bệnh gần đây, hiện có tổng cộng 97 ca nhiễm.

Giờ đây, cư dân có thể đón tối đa năm người trong nhà của họ, miễn là khách đến thăm sống trong khu vực được chỉ định đó.

Mười du khách được phép đến các hộ gia đình ở phía nam của khu vực, nhưng người dân địa phương không được rời khỏi khu vực để tụ tập ở nơi khác. Trẻ em ở độ tuổi tiểu học trở xuống không được tính vào nhóm mười.


Các quán rượu và câu lạc bộ vẫn đóng cửa ở các bãi biển phía bắc, với những người dân chỉ được phép rời khỏi nhà của họ vì một số lý do nhất định.

Các giới hạn đối với NSW trong khu vực vẫn không thay đổi, trong khi tối đa 10 người và không giới hạn trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được phép đến thăm một ngôi nhà khác trong khoảng thời gian ba ngày.

Tất cả những người ở các bãi biển phía bắc đã được yêu cầu tránh đến các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, trong khi những người ở Greater Sydney được khuyến cáo phải hết sức cẩn thận.

Hàng nghìn người sẽ tiếp tục tự cách ly trong dịp Giáng sinh sau khi đến thăm một địa điểm cùng lúc với trường hợp dương tính với COVID-19.

NSW một lần nữa ghi nhận tám trường hợp coronavirus lây truyền tại địa phương trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba, với bảy trường hợp kết nối với cụm Avalon.

Sự bùng phát có thể không chỉ thay đổi kế hoạch Giáng sinh của người dân Sydney mà còn cả kế hoạch Đêm giao thừa của họ.


Hiệp hội Y tế Úc đã kêu gọi chính phủ NSW hủy bỏ màn bắn pháo hoa mang tính biểu tượng của Sydney.

"Chính phủ NSW nên xem xét việc hủy bỏ màn bắn pháo hoa Đêm Giao thừa để ngăn cản đám đông và tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào trong thông điệp công khai", chủ tịch liên bang AMA Omar Khorshid cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

“Chúng ta phải chuẩn bị để thắt chặt các hạn chế chung hơn nữa nếu chúng ta tiếp tục thấy bằng chứng về việc virus lây lan ở các khu vực bên ngoài các bãi biển phía bắc.”

Quyết định về năm mới sẽ được đưa ra sau lễ Giáng sinh.

Tất cả các biên giới tiểu bang và lãnh thổ đều bị đóng cửa đối với những người đi từ Greater Sydney.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/christmas-covid-restrictions-nsw-new-rules-kick-in-amid-northern-beaches-outbreak-c-1825877
Xúc động bộ ảnh Giáng sinh bên ông già Noel của bệnh nhi giữa mùa COVID-19

Xúc động bộ ảnh Giáng sinh bên ông già Noel của bệnh nhi giữa mùa COVID-19

Những bệnh nhi ở Úc đã có cơ hội trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú với ông già Noel dù chỉ qua ảnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất