Các hạn chế của Queensland đối với những cư dân chưa tiêm chủng COVID-19 có hiệu lực vào ngày 17 tháng 12

Các hạn chế của Queensland đối với những cư dân chưa tiêm chủng COVID-19 có hiệu lực vào ngày 17 tháng 12

Các hạn chế của Queensland đối với những người chưa được tiêm chủng sẽ có hiệu lực vào ngày 17 tháng 12 bất kể tiểu bang này có đạt tới 80% dân số bị nhiễm COVID-19 sớm hay không.

Đã có suy đoán rằng bộ các biện pháp nhắm vào những người Queensland chưa được tiêm chủng có thể được chuyển tiếp, do tiểu bang dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng trước ngày.

Đánh trúng mục tiêu đó sẽ kích hoạt việc loại bỏ đáng kể các hạn chế biên giới và các hạn chế đối với đối tượng chưa được tiêm chủng đã được đặt ra trùng với sự phát triển đó.

Tuy nhiên, Phó Thủ hiến Steven Miles đã thông báo về việc áp dụng các hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng đã được xác nhận vào ngày 17 tháng 12.

“Mặc dù chúng tôi đã nói rằng ngày mở cửa lại biên giới sẽ trôi qua và dựa trên điểm mà chúng tôi đạt được 80%, nhưng chúng tôi đã nhận được phản hồi quan trọng từ cộng đồng doanh nghiệp rằng liên quan đến quyền tự do cho những người được tiêm chủng, nó sẽ đơn giản hơn nhiều đối với họ nếu đó là một ngày cố định, ”ông nói hôm thứ Tư.

“Vì vậy, chúng tôi xác nhận rằng đó sẽ là ngày 17 tháng 12. Điều đó sẽ cho phép các doanh nghiệp chuẩn bị cho việc thực hiện các quy tắc mới đó.”

“Nó cũng sẽ công bằng hơn đối với những người đã tiêm vắc-xin trên cơ sở họ đã có ba hoặc bốn tuần trước khi bắt đầu cho đến ngày 17 tháng 12.”

“Sẽ khá bất công nếu chúng tôi dời ngày đó và họ đã có một khoảng thời gian không thể tận hưởng sự tự do đó”.

Các biện pháp tác động đến những người chưa được tiêm phòng bao gồm cấm họ đến các địa điểm tiếp đãi.

Trong khi đó, chính quyền Queensland đã xác nhận rằng những du khách nội địa cần xét nghiệm PCR để vào bang sẽ được miễn phí sau cuộc tranh cãi kéo dài một tuần giữa chính phủ Palaszczuk và Khối thịnh vượng chung về vấn đề này.

Tiểu bang sẽ bãi bỏ kiểm dịch đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả xét nghiệm âm tính từ các điểm nóng ở NSW, Victoria và ACT sau khi 80% người dân Queensland được tiêm hai mũi.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt xác nhận vào tối thứ Ba, chi phí xét nghiệm PCR sẽ do Khối thịnh vượng chung và các bang khởi hành đài thọ.

Sự làm rõ của anh ta được đưa ra sau một mối thù kéo dài gần một tuần với chính quyền Queensland về việc ai sẽ đưa ra các cuộc kiểm tra.

Nó bắt đầu khi phó lãnh đạo Đảng Quốc gia Tự do David Janetzki hỏi Thủ hiến Annastacia Palaszczuk tại sao những người Queensland mắc kẹt giữa các tiểu bang lại được yêu cầu trả 150 đô la cho các xét nghiệm PCR.

“Tại sao chính phủ không đài thọ chi phí cho những người Queensland này, những người đã bị trượt bởi đơn vị miễn trừ và những người chỉ muốn trở về nhà,” anh hỏi trong Thời gian Câu hỏi vào thứ Năm tuần trước.

Đường đến 80%

Thủ hiến đã không phản đối tuyên bố của mình về chi phí thử nghiệm vào thời điểm đó, nhưng bảo vệ yêu cầu thử nghiệm.

Các xét nghiệm PCR cho chuyến du lịch trong nước với kết quả được nhắn tin cho mọi người là miễn phí, nhưng giấy chứng nhận từ các phòng khám tư nhân có thể lên đến 150 đô la.

Các số liệu mới nhất cho thấy 85,01% người dân Queensland đủ điều kiện đã tiêm một liều vắc-xin, với 74,07% được tiêm chủng đầy đủ.

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới trong khu vực cách ly khách sạn vào thứ Ba.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-restrictions-on-residents-unvaccinated-for-covid-19-fixed-for-december-17-c-4680710
Người dân Queensland bị cấm các chuyến đi ngắn hạn đến NSW hoặc Victoria khi biên giới mở cửa trở lại

Người dân Queensland bị cấm các chuyến đi ngắn hạn đến NSW hoặc Victoria khi biên giới mở cửa trở lại

Một khi biên giới Queensland mở cửa vào tháng tới, người dân sẽ bị cấm thực hiện các chuyến đi ngắn giữa các tiểu bang cho đến khi tiểu bang đạt được mục tiêu 90% được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất