'Các hạn chế khó khăn hơn': Cảnh báo nguy cơ cao dành cho một số khu vực của Sydney

'Các hạn chế khó khăn hơn': Cảnh báo nguy cơ cao dành cho một số khu vực của Sydney

Mặc dù tỷ lệ vắc-xin đầy hứa hẹn đang đẩy NSW đến gần hơn với các quyền tự do đáng kể, các khu vực Sydney nằm ngoài 12 LGA cần quan tâm đang được cảnh báo rằng họ có thể phải đối mặt với hạn chế thậm chí còn khó khăn hơn nếu các trường hợp tiếp tục tăng.

Tổ chức nghiên cứu y tế Viện Burnet đã phát hành mô hình mới về tác động của việc khóa cửa nghiêm ngặt ở phía tây Sydney mà họ cho biết cuối cùng đã bắt đầu ngăn chặn sự lây truyền của Covid.

Và nó cảnh báo các khu vực khác của Sydney có thể phải đối mặt với những hạn chế tương tự như lệnh giới nghiêm và hạn chế tập thể dục nếu các vụ việc tiếp tục gia tăng.

Trong những ngày gần đây, NSW Health tiếp tục cảnh báo về các ca bệnh đang gia tăng ở các LGA phía Tây và Thành phố Sydney, đặc biệt là ở Marrickville, Glebe, Camperdown, Waterloo và Redfern.

Hai LGA có tổng dân số khoảng 450.000 người.

Viện Burnet cho biết: “Các LGA khác có số ca tăng cao không nên chỉ dựa vào tiêm chủng để cắt giảm số ca trong thời gian ngắn và trung hạn”.

"Họ có thể cần phải thắt chặt các hạn chế để kiểm soát dịch bùng phát."

Một cảnh báo như vậy trái ngược với cảm giác lạc quan xung quanh Sydney khi tiểu bang hướng tới 70% dân số trưởng thành đủ điều kiện tiêm vắc xin kép, do đó sẽ chứng kiến ​​một loạt các thay đổi đối với các hạn chế hiện tại.

Với sự lây lan từ từ lan sang phía đông, có những dấu hiệu cảnh báo trên bảng cho các bệnh nhân LGA bên bãi biển được chú ý vào cuối tuần qua khi hàng nghìn người tụ tập bên ngoài, nhiều người dường như phớt lờ các yếu tố chính của Lệnh Y tế Công cộng.

Phạm vi tiêm chủng không đủ để giảm bớt các hạn chế ở giai đoạn này

Viện Burnet cho biết việc tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin trong các LGA cần quan tâm không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm các ca bệnh mà trên thực tế là do các hạn chế tại chỗ.

Nó cho biết những hạn chế như vậy đã ngăn chặn 4000 trường hợp mỗi ngày trong các LGA đó vào cuối tháng 9.

Trong bối cảnh kêu gọi nới lỏng các hạn chế đối với LGA mà họ quan tâm, vốn đã phải đối mặt với những hạn chế khó khăn nhất kể từ ngày 23 tháng 8, Viện Burnet cho biết việc đảo ngược các hạn chế vì giai đoạn này có thể tàn phá.

Nó cho biết: “Những lợi ích liên quan đến các hạn chế nghiêm ngặt hơn có thể dễ dàng đảo ngược.”

"Nếu chúng được dỡ bỏ trước khi tiêm chủng có thể làm giảm vĩnh viễn sự tăng trưởng, các trường hợp COVID-19 có thể tăng nhanh trở lại trong 12 LGA này."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/greater-restrictions-daunting-warning-for-areas-outside-12-lg-as-of-concern-213009518.html
Các trường hợp Covid bùng nổ ở ngoại ô Sydney bất chấp 'đường cong phẳng'

Các trường hợp Covid bùng nổ ở ngoại ô Sydney bất chấp 'đường cong phẳng'

Các nhà chức trách Y tế NSW “đặc biệt lo lắng” về sự gia tăng của bệnh nhiễm trùng Covid ở các vùng ngoại ô Sydney mặc dù đã làm phẳng đường cong lây truyền coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất