Các hạn chế sẽ giảm bớt ở Melbourne mặc dù có ba trường hợp mới được công bố

Các hạn chế sẽ giảm bớt ở Melbourne mặc dù có ba trường hợp mới được công bố

Các hạn chế về Coronaviru s sẽ giảm bớt ở Melbourne với biên giới đô thị và giới hạn 25 km sẽ được gỡ bỏ từ 11.59 tối thứ Năm

Khi Victoria báo cáo ba trường hợp mới vào thứ Ba, Quyền Thủ hiến James Merlino nói với các phóng viên rằng các hạn chế hiện có thể được nới lỏng.

Cùng với việc loại bỏ giới hạn 25 km, các cuộc tụ tập công cộng cũng sẽ được tăng lên 12.

Hiện đã cho phép tụ tập tại nhà, tuy nhiên sẽ có giới hạn hai người đến thăm trong một nhà mỗi ngày, cộng với những người phụ thuộc.

Các doanh nghiệp bao gồm phòng tập thể dục, địa điểm giải trí trong nhà và trò chơi điện tử có thể mở cửa trở lại và các địa điểm phục vụ khách sạn có thể chứa tối đa 25 người.

Nếu bạn có thể làm việc ở nhà, bạn nên tiếp tục làm như vậy, tuy nhiên nhân viên văn phòng sẽ có thể trở lại công suất 50% ở Melbourne.

Đối với người dân Melbourne muốn đến trượt tuyết, họ sẽ cần phải làm xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72 giờ sau khi đến các vùng núi cao và trả về kết quả âm tính.

Khu vực Victoria cũng sẽ được nới lỏng các hạn chế, với tối đa 7000 người hâm mộ từ Geelong và các khu vực lân cận có thể tham dự trận đấu AFL vào tối thứ Sáu tại Sân vận động GMHBA giữa Cats và Western Bulldogs.

Những lo lắng sau khi y tá xét nghiệm dương tính

Trong số các trường hợp mới được công bố hôm thứ Tư, một trường hợp là y tá tại một bệnh viện tư nhân, người là thành viên của nhóm hỗ trợ các cư dân ở đó 10 ngày trước.

Chỉ huy COVID-19 Jeroen Weimar nói với các phóng viên rằng họ lo ngại vì họ tin rằng cô ấy đã bị lây nhiễm trong một ca trực tại bệnh viện tư nhân Epping.

"Chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ cô ấy và những người liên hệ chính xung quanh bệnh viện cũng như bất kỳ người nào khác mà cô ấy có thể có", ông nói.

"Tôi có thể xác nhận rằng tất cả các nhân viên tại bệnh viện tư nhân làm việc trong khu vực hoạt động này đều đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên."

Tất cả các trường hợp mới đều liên quan đến khu chung cư Kings Park On Southbank, đã bị khóa 14 ngày.

Hai trường hợp dương tính khác được báo cáo hôm thứ Tư là các thành viên gia đình của một gia đình hiện có đã xét nghiệm dương tính tại khu phức hợp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/restrictions-ease-melbourne-despite-three-new-cases-023526250.html
Liên kết trường hợp COVID của Melbourne và nhân viên chăm sóc người cao tuổi Arcare tại khu phức hợp Southbank

Liên kết trường hợp COVID của Melbourne và nhân viên chăm sóc người cao tuổi Arcare tại khu phức hợp Southbank

Sở y tế của Victoria tin rằng một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Melbourne đã lây nhiễm COVID-19 trong một khu nhà phố từ một cư dân khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất