Các hạn chế về Coronaviru s được nới lỏng trên khắp Brisbane vào thứ Sáu: Những gì bạn có thể và không thể làm ở Queensland

Các hạn chế về Coronaviru s được nới lỏng trên khắp Brisbane vào thứ Sáu: Những gì bạn có thể và không thể làm ở Queensland

Các hạn chế về Coronaviru s ở Brisbane, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang, đã được nới lỏng kể từ 1 giờ sáng thứ Sáu, nhưng lý do bùng phát dẫn đến các quy tắc được thắt chặt có thể không bao giờ được biết

Theo Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath, người dân Queensland sẽ trở lại “có trong số những hạn chế thấp nhất trong nền kinh tế của chúng ta trong nước”, bằng cách quay trở lại lộ trình COVID-19 đã được thực hiện vào tháng 12.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk hôm thứ Năm xác nhận rằng các hạn chế sẽ được dỡ bỏ vào sáng thứ Sáu sau khi Queensland ghi nhận không có trường hợp COVID-19 mới lây truyền tại địa phương sau 7410 cuộc thử nghiệm.

Cô tuyên bố mọi người sẽ không còn phải đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng trong nhà và sự xa cách xã hội sẽ trở lại mức một người trên hai mét vuông.

Cho phép khiêu vũ và tụ tập lên đến 50 người tại nhà riêng và 100 người ở nơi công cộng, và các địa điểm có vé ngồi sẽ trở lại 100% sức chứa.

Bà Palaszczuk nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng: “Tất nhiên hôm qua, chúng tôi nói rằng chúng tôi đã hoàn thành 100% lộ trình để dỡ bỏ các hạn chế vào lúc 1 giờ sáng ngày mai, và tôi có thể xác nhận đó chính xác là những gì sẽ xảy ra vào lúc 1 giờ sáng mai.”

Các hạn chế COVID mới của Queensland

Dưới đây là những gì sẽ thay đổi ở Greater Brisbane từ 1 giờ sáng thứ Sáu:

KHẨU TRANG

Cư dân sẽ không còn phải mang theo khẩu trang mọi lúc

Chúng sẽ không bắt buộc phải đeo ở các môi trường trong nhà như cửa hàng, bệnh viện, nhà thờ, phòng tập thể dục, phương tiện giao thông công cộng và sân bay

Điều đó bao gồm những nơi làm việc trong nhà, nơi không thể tạo ra khoảng cách xã hội

Tuy nhiên, Giám đốc Y tế Jeannette Young đã khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong nhà, nơi không thể tạo ra sự xa rời xã hội, sau khi nhiệm vụ được dỡ bỏ.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI

Số lượng người tham dự từng sự kiện sẽ hoàn nguyên về các giới hạn trước khi phong tỏa

  • Giới hạn đám cưới sẽ tăng từ 100 lên 200 người
  • Các cuộc họp riêng sẽ có từ tối đa 20 người đến 50 người trong nhà và 100 người ở không gian công cộng
  • Tang lễ sẽ tăng từ sức chứa 100 người lên 200 người

CƠ SỞ KINH DOANH

  • Các cơ sở kinh doanh khách sạn như quán rượu và nhà hàng sẽ được phép một người trên hai mét vuông, thay vì một người trên bốn mét vuông
  • Khách quen sẽ không bắt buộc phải ngồi xuống khi ăn uống
  • Lệnh cấm khiêu vũ sẽ được dỡ bỏ
  • Các địa điểm trong nhà như phòng hòa nhạc và nhà hát có thể có sức chứa từ nửa người đến tối đa 500 người
  • Các sân vận động ngoài trời sẽ tăng từ 50% lên 100% sức chứa

Thủ hiến Palaszczuk hôm thứ Năm đã chúc mừng người dân Queensland vì những nỗ lực của họ trong quá trình hạn chế, nói rằng việc nới lỏng các quy tắc của họ là hoàn toàn xứng đáng.

Bà nói: “Chúng tôi có một số hạn chế ở mức thấp nhất trong nước cũng như trên thế giới.”

“Hiện tại, tôi nhận được báo cáo rằng doanh nghiệp không hoạt động, họ ngừng hoạt động, vì họ đang bị đóng cửa, ở nhiều, nhiều quốc gia trên thế giới.”

“Nếu bạn không có phản ứng sức khỏe mạnh mẽ, bạn không thể có một nền kinh tế mạnh mẽ, không có gì chắc chắn hơn thế.”

“Chúng ta đã cùng nhau vượt qua điều này và chúng ta đã vượt qua điều này mạnh mẽ hơn.”

Cụm COVID tại khách sạn Grand Chancellor đến từ đâu?

Tuy nhiên, Cảnh sát Queensland cho biết nguồn gốc của ổ chuột tại một khách sạn cách ly Brisbane ban đầu dẫn đến các hạn chế được áp dụng có thể không bao giờ được biết.

Ủy viên cảnh sát Katarina Carroll cho biết một báo cáo tạm thời thay vào đó sẽ đưa ra các kịch bản khác nhau có thể xảy ra về cách thức lan truyền COVID-19 của Vương quốc Anh giữa bốn khách và một người dọn dẹp khách sạn tại Grand Chancellor vào đầu tháng này.

Người dọn dẹp đã lây nhiễm cho bạn trai, và cặp đôi đã ở trong cộng đồng trong khi lây nhiễm, dẫn đến việc 3,5 triệu người ở Greater Brisbane bị phong tỏa trong ba ngày.

Ủy viên Carroll cho biết báo cáo không có khả năng xác định chính xác một sự cố cụ thể và thay vào đó sẽ đưa ra các khả năng và đưa ra các khuyến nghị chung về cách thắt chặt các thủ tục tại tất cả các khách sạn.

Cô ấy sử dụng ví dụ về việc cảnh sát phát hiện ra rằng Grand Chancellor không có camera CCTV ở tầng bảy, nơi xảy ra sự cố truyền và cách họ sau đó kiểm tra camera ở tất cả các khách sạn cách ly.

“Chúng tôi có thể không biết chính xác chuyện đó diễn ra như thế nào vào ngày đó nhưng sẽ có một số kịch bản tốt về cách nó có thể xảy ra và sẽ có nhiều bài học cho tất cả chúng tôi,” Ủy viên Carroll nói với đài 4BC.

Cô cho biết cảnh sát vẫn chưa phỏng vấn tất cả mọi người ở tầng bảy, vì vậy có thể có thêm thông tin được tiết lộ về đợt bùng phát trước khi báo cáo cuối cùng được đưa ra.

Ủy viên Carroll phủ nhận rằng có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy một người liên quan đến vụ bùng phát đã làm điều sai trái hoặc nói dối về chuyển động của họ.

“Không ai cố tình làm điều sai, bởi vì tất cả chúng ta đều đang cố gắng làm điều đúng và tôi nghĩ điều tốt nhất chúng ta có thể làm là rút kinh nghiệm và đảm bảo rằng điều đó không xảy ra.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/coronavirus-restrictions-eased-across-brisbane-on-friday-what-you-can-and-cant-do-in-queensland-c-2005681
Queensland không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới tạo đà cho việc nới lỏng các hạn chế tại Brisbane

Queensland không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng mới tạo đà cho việc nới lỏng các hạn chế tại Brisbane

Các hạn chế về Coronavirus ở Greater Brisbane đang trên đà được nới lỏng vào thứ Sáu khi chính quyền Queensland tiếp tục xem xét việc di dời khu kiểm dịch đến các trại hẻo lánh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất