Các hạn chế về khẩu trang ở New South Wales sẽ được mở rộng

Các hạn chế về khẩu trang ở New South Wales sẽ được mở rộng

Thủ hiến cảnh báo người dân New South Wales sẽ phải sống với những hạn chế về khẩu trang ngay cả sau thứ Tư

Những người ở Greater Sydney, Blue Mountains, Wollongong và Shellharbour hiện phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Ngoài ra, bảy khu vực của chính quyền địa phương - là Randwick, Bayside, Vịnh Botany, Nội Tây, Thành phố Sydney, Waverley và Woollahra - phải tuân theo các quy định chặt chẽ hơn về mặt nạ liên quan đến các địa điểm công cộng trong nhà.

Các quy tắc ban đầu có nghĩa là chỉ kéo dài trong năm ngày và dỡ bỏ vào nửa đêm thứ Tư.

Nhưng Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết các trường hợp truyền bệnh gần đây với liên hệ "thoáng qua" có nghĩa là các quy tắc có thể sẽ được mở rộng thay vì thắt chặt.

"Chúng tôi đã nói rằng các cài đặt hiện có sẽ được áp dụng cho đến nửa đêm Thứ Tư," cô nói.

“Tuy nhiên, với tình hình mà chúng tôi đang gặp phải và cho rằng chúng tôi không muốn thấy thêm các hạn chế được áp dụng trên các thành phố và tiểu bang của chúng tôi, rất có thể các cài đặt hiện có mà chúng tôi áp dụng có khả năng tiếp tục sau năm ngày đầu tiên. ”

Cô ấy cũng không khuyến khích “tụ tập đông người” trừ khi cần thiết do những trường hợp tiếp xúc “thoáng qua đáng sợ” dẫn đến việc lây truyền vi rút.

“Chúng tôi biết từ số lượng các trường hợp mà chúng tôi đã thấy trong cụm cụ thể này, rằng trong một số trường hợp, các cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng một cách đáng sợ,” cô nói.

“Theo nghĩa đen, mọi người thậm chí không chạm vào nhau nhưng chỉ cần đi vào cùng một vùng trời chỉ thoáng qua đã thấy vi rút truyền từ người này sang người khác.”

"Đó là cách dễ lây lan và đó là cách lây lan của một số người."

Có bốn trường hợp coronavirus được NSW Health báo cáo vào thứ Hai.

Hai trong 24 giờ đến 8 giờ tối Chủ nhật trong khi hai đã được phát hiện qua đêm và sẽ được đưa vào bản cập nhật của Thứ Ba.

Cả bốn đều là những người liên hệ chặt chẽ với các trường hợp hiện có và đang cô lập, đưa cụm Bondi lên 11 trường hợp.

Đã có hơn 25.000 kết quả kiểm tra được xử lý trong khoảng thời gian báo cáo 24 giờ.

Thủ hiến Berejiklian cho biết sẽ có "nhiều điều để nói" về thời gian các quy định về khẩu trang sẽ được gia hạn vào thứ Ba.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-south-wales-mask-restrictions-to-be-extended-amid-scarily-fleeting-transmission-events-c-3176094
Cụm dịch Bondi tăng lên 11 trường hợp sau khi NSW Health báo cáo thêm hai trường hợp COVID-19

Cụm dịch Bondi tăng lên 11 trường hợp sau khi NSW Health báo cáo thêm hai trường hợp COVID-19

NSW Health đã xác nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, nâng tổng số trường hợp có liên quan đến chùm Bondi lên 11 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất