Các hàng dài chờ đợi lại xuất hiện ở sân bay khi kỳ nghỉ học bắt đầu

Các hàng dài chờ đợi lại xuất hiện ở sân bay khi kỳ nghỉ học bắt đầu

Hàng dài được thiết lập để hình thành tại các sân bay thiếu nhân viên khi kỳ nghỉ học bắt đầu trên khắp đất nước, với sự hỗn loạn đã nổ ra tại Tullam arine ở Melbourne vào sáng thứ Sáu.

Kỳ nghỉ đông của Victoria và Queensland sắp kết thúc tuần đầu tiên của họ, trong khi NSW, WA và ACT sẽ bắt đầu nghỉ vào thứ Hai, làm dấy lên lo ngại về tình trạng hỗn loạn tại các sân bay trên khắp đất nước khi người Úc bay đến các vùng khí hậu ấm hơn, đặc biệt là bây giờ quốc tế biên giới đã mở lại.

Hàng dài khách hàng tuyệt vọng trong một mùa hè đã chào đón sân bay Melbourne một lần nữa vào sáng thứ Sáu, với các nhân viên nói với 9 News rằng nó đã "hoang dã cả tuần" và "sắp trở nên tồi tệ hơn".

Sân bay Brisbane cũng bị ảnh hưởng bởi sự thất vọng của khách hàng khi người dân Queensland rơi trên bầu trời.

Một hành khách gần đây đã nói với The Courier Mail rằng nó là "thái quá".

Ông nói: “Hàng đợi quá đông và rõ ràng là nơi này hoàn toàn thiếu nhân lực.”

“Làm sao chúng ta có thể mong đợi mọi người muốn đi du lịch khi họ phải đối mặt với những cảnh như thế này?”

Sân bay Sydney dự báo sẽ có thêm 2,1 triệu lượt hành khách đi qua các nhà ga của nó trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 17 tháng 7.

Thời gian nhận phòng kéo dài và sự chậm trễ tại các điểm an ninh được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự.

Qantas và Jetstar dự đoán chỉ riêng cuối tuần này sẽ có hơn 350.000 khách hàng.

“Cả hai hãng hàng không đã vận chuyển một lượng khách hàng nội địa tương tự vào cuối tuần trước khi bắt đầu kỳ nghỉ học ở Victoria và Queensland, với công việc được thực hiện trong hai tháng qua để cải thiện trải nghiệm của khách hàng nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra tương đối suôn sẻ,” một tuyên bố của Qantas cho biết.

"Cả hai hãng hàng không đã và đang thực hiện các biện pháp để cải thiện hoạt động của họ và làm việc với các sân bay và nhà cung cấp để đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn của khách hàng trong kỳ nghỉ lễ."

Giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce, gần đây đã gợi ý rằng doanh nghiệp của ông sẽ tìm cách thu hút thêm nhân viên, với các vấn đề như hành lý thất lạc khiến du khách bất bình.

Ông Joyce cho biết: “Chúng tôi đang điều chỉnh lịch trình của mình và đưa thêm các nguồn lực giống như chúng tôi đã làm trong các trung tâm cuộc gọi để đưa mức dịch vụ trở lại nơi chúng tôi muốn.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/wild-airport-queues-along-the-east-coast-amid-school-holiday-rush-c-7366180
Sự chậm trễ của Sân bay Perth và hàng đợi hộ chiếu khiến du khách đau đầu trong kỳ nghỉ học này

Sự chậm trễ của Sân bay Perth và hàng đợi hộ chiếu khiến du khách đau đầu trong kỳ nghỉ học này

Những người Tây Úc hy vọng rời đi trong kỳ nghỉ học sắp tới có khả năng phải đối mặt với việc chậm trễ đi lại - với việc giữ hộ chiếu làm tăng thêm tai ương cho những người bị ràng buộc đến các điểm đến nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất