Các hãng hàng không cảnh báo du khách có thể bị chậm trễ hơn khi ngày lễ kết thúc

Các hãng hàng không cảnh báo du khách có thể bị chậm trễ hơn khi ngày lễ kết thúc

Các hãng hàng không của Úc đang chuẩn bị cho một ngày cuối tuần bận rộn tại các sân bay nội địa khi hàng trăm nghìn khách hàng bay về nhà sau kỳ nghỉ.

Qantas và Jetstar cho biết họ có 350.000 khách hàng lên các chuyến bay trên khắp nước Úc trong 4 ngày tới.

Tuần trước, thời tiết khắc nghiệt ở NSW và sự gia tăng đột biến số ca Covid và cúm đối với phi hành đoàn đã gây ra sự chậm trễ và hủy chuyến bay cho tất cả các hãng hàng không nội địa.

Qantas có 85% các chuyến bay nội địa khởi hành trong vòng một giờ theo lịch trình.

Người phát ngôn của Qantas cho biết: “Hiệu suất đúng giờ của chúng tôi không đến mức cần thiết, nhưng chúng tôi đang tiếp tục thực hiện các thay đổi.”

Các hãng hàng không cảnh báo rằng sự chậm trễ sẽ tiếp tục vào cuối tuần bận rộn vì hoạt động tiếp tục bị ảnh hưởng do phi hành đoàn nghỉ ốm.

Người phát ngôn của Qantas cho biết: “Chúng tôi cảm ơn khách hàng vì sự kiên nhẫn của họ trong khoảng thời gian truyền thống là rất bận rộn và cảm ơn mọi người của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong những ngày nghỉ học này và hơn thế nữa,”

Qantas đã phản hồi các tuyên bố trong tuần này từ liên đoàn kỹ sư máy bay rằng việc hủy chuyến bay là do thiếu nhân viên, quản lý kém và thuê nhân viên xử lý mặt đất.

Người phát ngôn cho biết: “Đây không chỉ là vấn đề của Qantas.”

“Điều này đang ảnh hưởng đến các hãng hàng không, sân bay và hệ thống kiểm soát không lưu khác trên khắp nước Úc và trên toàn thế giới.”

Tuần này, Sân bay Heathrow của London đã đặt một giới hạn đối với hành khách đi qua sân bay và yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán chỗ ngồi trong mùa hè châu Âu.

Tỷ lệ túi bị xử lý sai của Qantas đã trở lại dưới một phần trăm, gần với mức trước đại dịch.

Hãng hàng không đã đưa ra quyết định 18 tháng trước để thuê ngoài xử lý mặt đất nhưng cho biết họ vẫn hoạt động bình thường trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh năm 2021 bận rộn.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã thuê ngoài toàn bộ công việc xử lý mặt đất và vận hành gần hết công suất so với năm nay, nhưng chúng tôi không gặp vấn đề gì về hoạt động”.

“Chúng tôi đã sử dụng các nhà cung cấp xử lý mặt đất này tại 55 trong số 65 sân bay mà chúng tôi bay đến trong một thời gian dài, trong một số trường hợp là hơn một thập kỷ”.

Các nhà cung cấp xử lý mặt đất đã tăng số lượng nhân viên lên 15% kể từ kỳ nghỉ học và nhiều nhân viên hơn đang được điều động ở chế độ chờ.

Qantas cũng đã thuê thêm hàng trăm nhân viên trung tâm liên lạc để giảm thời gian chờ cuộc gọi xuống dưới mức trước Covid.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-advice/airports/airlines-warn-travellers-to-brace-for-more-delays-as-holidays-end/news-story/3430e38aed3d320aa540a945b97af015
Hãng hàng không mới Bonza có một khởi đầu khó khăn với sự chậm trễ ra mắt

Hãng hàng không mới Bonza có một khởi đầu khó khăn với sự chậm trễ ra mắt

Hãng hàng không giá rẻ Bonza của Úc một lần nữa đã hoãn ra mắt sau khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu làm trì hoãn việc giao chiếc máy bay đầu tiên của hãng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất