Các hãng hàng không hủy hơn 600 chuyến bay tại Mỹ khi giông bão đổ bộ bang Texas

Các hãng hàng không hủy hơn 600 chuyến bay tại Mỹ khi giông bão đổ bộ bang Texas

Ngày 11/8, các hãng hàng không đã hủy hơn 600 chuyến bay tại Mỹ do giông bão ở bang Texas đã làm gián đoạn hoạt động tại một trong những sân bay bận rộn nhất nước này.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightaware.com, có tổng cộng 1.213 chuyến bay đã bị hủy trên khắp nước Mỹ một ngày trước đó.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm 11/8 cho biết, sự kết hợp của giông bão và mây mù có thể làm trì hoãn các chuyến bay tại một số trung tâm. Hơn 2.000 chuyến bay đã bị hoãn trong, đến hoặc ngoài nước Mỹ.

Hãng hàng không American Airlines Group xác nhận, các trận giông bão "bất ngờ và lớn" đã ảnh hưởng đến những hoạt động tại trung tâm lớn nhất của hãng tại sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (sân bay chính phục vụ vùng đô thị phức hợp Dallas–Fort Worth thuộc bang Texas), dẫn đến việc hủy bỏ nhiều chuyến bay trong hai ngày liên tiếp 10 và 11/8.

Theo dữ liệu của Flightaware.com, American Airlines đã hủy 368 chuyến bay vào ngày 10/8 và hơn 300 chuyến bay tính đến sáng 11/8.

"Đây là cơn bão tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến tại sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth trong mùa hè này", Giám đốc điều hành của American Airlines David Seymour nói.

Southwest Airlines cũng đã hủy gần 250 chuyến bay hôm 10/8 do các chương trình kiểm soát không lưu và tình hình thời tiết.

"Chúng tôi đang làm việc để khắc phục một số tác động, ảnh hưởng còn sót lại vào sáng nay", phát ngôn viên của Southwest Airlines, Chris Perry cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vào tháng 6, một số hãng vận tải của Mỹ đã buộc phải hủy hàng nghìn chuyến bay do điều kiện thời tiết bất lợi và tình trạng thiếu nhân viên.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/cac-hang-hang-khong-huy-hon-600-chuyen-bay-tai-my-khi-giong-bao-do-bo-bang-texas-20220812083258336.chn?fbclid=IwAR2yJm3IicSfgtZzscujw76YXNLhTWqpoTvyhAFyqZoi_BlKLSbbSJp-JKY
Uber có thể bị phạt 26 triệu đô la do giá cước gây hiểu lầm và phí hủy chuyến

Uber có thể bị phạt 26 triệu đô la do giá cước gây hiểu lầm và phí hủy chuyến

Tòa án liên bang cho biết, một khoản tiền phạt 26 triệu đô la đã được thỏa thuận dành cho Uber vì giá cước gây hiểu lầm và phí hủy chuyến có vẻ quá đáng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất