Các hiệu thuố c ở NSW sẽ được phép kê toa thuố c tránh thai đường uống

Các hiệu thuố c ở NSW sẽ được phép kê toa thuố c tránh thai đường uống

Phụ nữ ở NSW sẽ sớm được tiếp cận dễ dàng hơn với thuố c tránh thai đường uống khi chính phủ mở rộng thử nghiệm lâm sàng trên toàn tiểu bang nhằm giảm bớt áp lực cho các bác sĩ đa khoa.

Theo những thay đổi này, phụ nữ sẽ có thể nhận đơn thuốc để cung cấp lại thuốc từ dược sĩ mà không cần phải gặp bác sĩ, trừ khi đây là lần đầu tiên họ dùng thuốc.

Giai đoạn thử nghiệm kê đơn thuốc cộng đồng để điều trị các khiếu nại sức khỏe cơ bản tại các hiệu thuốc địa phương đã được triển khai vào tháng 5.

Vào tháng 7, chương trình này đã được mở rộng để điều trị cho những phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng tiểu.

Giám đốc Y tế của bang, Tiến sĩ Kerry Chant, cho biết chương trình này đặc biệt phổ biến ở các khu vực trong khu vực, nơi thường có ít bác sĩ đa khoa hơn.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park dự kiến sẽ cùng Tiến sĩ Chant đưa ra thông báo vào thứ Tư.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/nsw/2023/09/27/nsw-pharmacies-oral-contraceptive-pill/?breaking_live_scroll=1
Úc thiếu thuốc điều trị đái tháo đường

Úc thiếu thuốc điều trị đái tháo đường

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đã cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng thiếu hụt, cho biết họ sẽ tiếp tục yêu cầu các chuyên gia y tế hạn chế đơn thuốc Ozempic của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất