Các hộ gia đình ở Victoria nhận được khoản tiền mặt trị giá 250 đô la để 'giảm chi phí sinh hoạt'

Các hộ gia đình ở Victoria nhận được khoản tiền mặt trị giá 250 đô la để 'giảm chi phí sinh hoạt'

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews hy vọng khoản thanh toán 250 đô la mới cho mỗi hộ gia đình ở Victoria sẽ giúp người dân trang trải một phần chi phí năng lượng.

Hỗ trợ Power Saving Bonus được đưa ra khi đất nước đang vật lộn với lãi suất tăng, lạm phát ở mức 5,1% và giá hàng tạp hóa, điện và xăng dầu ngày càng tăng.

Để có thể truy cập tiền mặt, các hộ gia đình phải đăng ký trên trang web So sánh năng lượng, nơi người dùng có thể so sánh và tìm kiếm hóa đơn tiền điện tốt hơn, với các khoản thanh toán bắt đầu từ ngày 1/7.

Ông Andrews cho biết khoản thanh toán một lần sẽ giúp ích cho mọi người trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn.

Ông nói: “Đây là một cơ hội tuyệt vời để người dân Victoria tiết kiệm tiền, giảm chi phí sinh hoạt và cắt giảm hóa đơn năng lượng của họ.”

Chương trình sẽ chạy trong một năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 và kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Ông Andrews cho biết họ muốn mọi người biết về các lựa chọn hóa đơn tiền điện của họ, đồng thời nói bóng gió rằng “các công ty năng lượng rất lớn” thường lợi dụng các hộ gia đình.

“Tôi có thể mô tả chúng bằng các thuật ngữ khác nhưng tôi thì không,”

“Nhưng theo tôi, họ thường đánh đổi thực tế là mọi người rất bận rộn và không có thời gian để mua sắm xung quanh.”

Anh ấy cũng cho biết anh ấy sẽ không “ngăn cản” bất kỳ ai có thu nhập cao hơn yêu cầu thanh toán và tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn.

Power Saving Bonus là một phần của ngân sách tiểu bang của ngày thứ Ba và sẽ có tổng trị giá 250 triệu đô la.

Chính quyền bang đang cho rằng sáng kiến ​​này có thể đưa thêm $ 580 vào túi của một số người dân Victoria, với các hộ gia đình thường tiết kiệm được $ 330 hàng năm bằng cách chuyển sang một thỏa thuận năng lượng tốt hơn.

Thông báo mới tương tự như các năm ngoái Power Saving Bonus 250 đô la, được đưa ra để giúp đỡ các gia đình Victoria dễ bị tổn thương, những người đã phải vật lộn trong đại dịch Covid-19.

Nó cung cấp cho các chủ thẻ ưu đãi đủ điều kiện một khoản thanh toán một lần để giúp thanh toán hóa đơn năng lượng của họ và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 - một ngày trước khi khoản thanh toán mới này có hiệu lực.

Khi được hỏi về quy trình đánh giá các chương trình sau khi nhiều người trong cùng một hộ gia đình đăng ký Chương trình Phiếu thưởng Du lịch Victoria, ông Andrews cho biết ông “không biết” về bất kỳ mối quan tâm tương tự nào được nêu ra từ hai chương trình Phần thưởng Tiết kiệm Điện trước đó.

“Khoản thanh toán được gắn liền với hộ gia đình, rất khó có khả năng bất kỳ ai có thể yêu cầu nó nhiều lần,” ông nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/victorian-households-to-get-250-cash-splash-to-ease-cost-of-living/news-story/a3f4d34372ed07fcfe836380e9d21b7c
Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Hệ thống y tế Victoria tiếp tục quá tải

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley đã tiết lộ vào thứ Bảy rằng trung bình 1500 nhân viên chăm sóc sức khỏe đã được bổ sung mỗi ngày trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất