Các kế hoạch du lịch Giáng sinh trong tìn h trạng hỗn loạn khi số ca nhiễm COVID tăng cao

Các kế hoạch du lịch Giáng sinh trong tìn h trạng hỗn loạn khi số ca nhiễm COVID tăng cao

Thủ hiến NSW đang từ chối các lời kêu gọi yêu cầu đưa ra quy định đeo khẩu trang vì số trường hợp COVID-19 vẫn cao ngất ngưởng và mọi người cân nhắc lại kế hoạch đi du lịch vào Giáng sinh và kỳ nghỉ hè của họ.

NSW Health đang kêu gọi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà, tuy nhiên Thủ hiến Dominic Perrottet vẫn miễn cưỡng giới thiệu lại các quy định về khẩu trang đã được nới lỏng vào tuần trước, nói rằng đã đến lúc "trách nhiệm cá nhân".

"Chúng tôi đang đối xử với người dân trong bang của chúng tôi như những người lớn", ông nói hôm thứ Hai.

NSW đã ghi nhận 2501 trường hợp COVID-19 trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối Chủ nhật - giảm 65 trường hợp so với mức cao kỷ lục 2566 của ngày trước đó.

Tuy nhiên, số người nhập viện đang dần tăng lên và các chuyên gia y tế cho biết các ca bệnh sẽ bùng phát vào tháng Giêng mà không có một số hạn chế trở lại.

Không có trường hợp tử vong nào vào Chủ nhật nhưng hiện có 261 bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện - tăng từ 227 người - và 33 người đang ở ICU - tăng từ 28 người.

Dan Suan, một nhà miễn dịch học tại Bệnh viện Westmead, cho biết biến thể Omicron mới dễ lây lan hơn bất kỳ chủng nào trước đây.

"Sydney đang mộng du trở thành một thảm họa thảm khốc vào tháng Giêng nếu chúng ta không làm gì đó với nó ngay bây giờ", anh ấy nói trong một bài đăng trên Facebook.

"Những người duy nhất thực sự được bảo vệ khỏi nhiễm trùng Omicron là những người có hệ thống miễn dịch bình thường và đã được chủng ngừa ba lần."

Ông Perrottet cho biết Giáng sinh đang đến rất nhanh, số trường hợp sẽ tăng lên và mọi người đều "có khả năng gặp phải COVID".

"Chúng tôi đang thực hiện một phản ứng cân bằng và tương xứng" và chính phủ sẽ điều chỉnh các thiết lập của mình nếu được yêu cầu” ông nói.

"Chúng ta cần phải đứng lên mạnh mẽ. Chúng ta sẽ dẫn dắt đất nước của chúng ta thoát khỏi đại dịch ... chúng ta đã sẵn sàng", ông nói.

"Chúng ta cũng cần tránh xa nỗi sợ hãi và chuyển sang hy vọng và tự tin."

Thủ hiến một lần nữa kêu gọi mọi người nên tiêm phòng và tiêm nhắc lại càng sớm càng tốt, nói rằng các trung tâm tiêm chủng của tiểu bang sẽ vẫn mở cửa trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Trong số 33 người ở ICU, 26 người trong số họ chưa được tiêm chủng, chứng minh rằng tiêm phòng là cách bảo vệ tốt nhất chống lại vi rút, ông nói.

"Hãy nhìn vào những con số đó. Họ không nói dối. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình bạn", ông nói.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát do Diễn đàn Du lịch & Giao thông thực hiện cho thấy 4/5 người Úc hiện đã hủy hoặc chưa quyết định kế hoạch du lịch kỳ nghỉ hè của họ, trong khi một trong hai người không tin tưởng vào việc đi du lịch giữa các tiểu bang.

Giám đốc điều hành Margy Osmond cho biết cuộc khảo sát quốc gia với 1500 người cho thấy mối quan tâm của ba trong số mười người Úc đã tăng lên sau sự xuất hiện của Omicron với cùng một số lượng hoặc hủy hoặc hoãn kế hoạch du lịch của họ.

Bảy trong số 10 đang chờ đợi thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Phó chủ tịch của REX Airlines, John Sharp cho biết mọi người đã hủy kế hoạch du lịch Giáng sinh.

"Vì vậy, họ hoặc lo lắng về việc bắt coronavirus hoặc lo lắng rằng họ có thể tiếp xúc gần gũi với ai đó bị nhiễm coronavirus và do đó họ sẽ bị cách ly", ông nói với Nine Network hôm thứ Hai.

"Khi bạn đi du lịch, bạn rõ ràng sẽ tiếp xúc rất gần với mọi người và do đó, rủi ro mà mọi người đánh giá là khá cao. Vì vậy, chúng tôi đang thấy việc hủy chuyến hiện đang xảy ra."

Tổng cộng 144.368 xét nghiệm đã được thực hiện và 94,9% người từ 16 tuổi trở lên đã tiêm một liều vắc-xin COVID-19, trong khi 93,4% người tiêm chủng hoàn toàn.

Hơn 81% người từ 12-15 tuổi đã được tiêm một liều vắc-xin và 78,1% đã tiêm cả hai liều.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-covid-numbers-bound-rise-202441988.html
Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các vụ lừa đảo từ thiện

Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các vụ lừa đảo từ thiện

Lừa đảo, hack, thủ đoạn phần mềm độc hại…. Các cách để những kẻ lừa đảo chiếm đoạt số tiền khó kiếm được của người Úc dường như chỉ có trí tưởng tượng bị giới hạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất