Các khoản chi trả cho thảm họa lũ lụt ở New South Wales và Queensland được mở rộng

Các khoản chi trả cho thảm họa lũ lụt ở New South Wales và Queensland được mở rộng

Chính phủ liên bang hôm thứ Tư đã mở rộng hỗ trợ thiên tai cho các khu vực chính quyền địa phương, 27 trong số đó ở New South Wales và ba ở Queensland.

Mưa đã rơi nhiều trên nhiều bang miền đông của Úc trong những tuần gần đây.

Trong 24 giờ đến sáng thứ Năm, hơn 50mm đã rơi ở một số khu vực của Condobolin và Hồ Cargelligo, phía tây Parkes.

Cục Khí tượng cho biết những trận thác nặng hơn đang diễn ra dọc theo bờ biển.

Các khoản thanh toán sau thảm họa

Do lượng mưa dai dẳng và nguy cơ lũ lụt tiếp tục xảy ra, việc chi trả cho thảm họa của chính phủ liên bang đang được kêu gọi trở lại hoạt động.

Nó đã được triển khai vào đầu năm do lũ lụt vào tháng Hai và tháng Bảy.

Bộ trưởng Liên bang về Quản lý Khẩn cấp Murray Watt cho biết, đối với nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng, đây không phải là trường hợp khẩn cấp về lũ lụt đầu tiên mà họ phải trải qua trong năm nay.

“Mười một trong số những LGA này cũng đã được công bố vào tháng 8, điều này chứng tỏ rằng những cộng đồng này có thể đứng vững trở lại là một thách thức như thế nào”.

"Một số hỗ trợ tài chính đã được cung cấp thông qua khối thịnh vượng chung và chính quyền các bang cho trận lụt tháng 8, nhưng các hội đồng đang phải sửa chữa đáng kể các tài sản công bị hư hỏng trong sự kiện gần đây nhất và ưu tiên của chúng tôi là cung cấp hỗ trợ có thể."

Bộ trưởng Bộ Phục hồi Lũ lụt NSW Steph Cooke cho biết sự hỗ trợ này được thiết kế để cho phép các cộng đồng ở miền Trung Tây và các khu vực Nội địa phía Bắc tiếp cận hỗ trợ.

Cooke nói: “Chúng tôi biết rằng với những loại lũ này, có thể mất một thời gian để hiểu và tính toán tác động của một sự kiện như thế này, đặc biệt là khi một số LGA vẫn có lũ lụt trên khắp các khu vực của họ do lũ lụt hệ thống sông.”

“Chúng tôi đang tiếp tục đánh giá các tác động của sự kiện này để đảm bảo rằng có sự hỗ trợ thích hợp.”

Hỗ trợ theo thỏa thuận tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai bao gồm tài trợ để giúp đỡ những người có nhà cửa hoặc tài sản bị thiệt hại trong lũ lụt, hỗ trợ của hội đồng trong việc khôi phục các tài sản thiết yếu, hoặc tài trợ cho các nhà sản xuất chính hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Cư dân của các LGA sau đây cho đến nay đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán:

New South Wales

Blayney

Bogan

Bourke

Brewarrina

Cabonne

Cowra

Dubbo

Edward River

Forbes

Gilgandra

Glen Innes Severn

Greater Hume

Gunnedah

Gwydir

Lachlan

Lithgow

Liverpool Plains

Moree Plains

Mid-Western

Narrabri

Narromine

Tamworth

Upper Lachlan

Walgett

Warren

Warrumbungle

Weddin

Queensland

Murweh

Paroo

Quilpie

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/flood-disaster-payments-in-new-south-wales-and-queensland-expanded-after-heavy-rainfall-leads-to-flooding-c-8461700
Ủy ban khủng hoảng NSW họp trong bối cảnh lũ lụt

Ủy ban khủng hoảng NSW họp trong bối cảnh lũ lụt

Các bộ trưởng của chính phủ NSW và các cơ quan khẩn cấp sẽ lần đầu tiên nhóm họp với tư cách là một phần của ủy ban khủng hoảng mới để chuẩn bị đối phó với thảm họa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất