Các khoản giảm giá được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm y tế của Úc có thể chênh lệch hơn 700 đô la

Các khoản giảm giá được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm y tế của Úc có thể chênh lệch hơn 700 đô la

Bạn đang lên kế hoạch có em bé trong năm tới? Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét hoán đổi công ty bảo hiểm.

Một báo cáo mới đã phát hiện ra rằng sự khác biệt về số tiền mà các công ty bảo hiểm y tế Úc chi trả cho cùng một thủ tục có thể chênh lệch tới 700 đô la.

Báo cáo do Hiệp hội Y khoa Úc công bố cũng cho thấy những người dự định sinh con chắc chắn nên cân nhắc khi tìm kiếm các công ty bảo hiểm sức khỏe.

Đối với ca sinh nở không phức tạp, khoản giảm giá lớn nhất được cung cấp là $550,35 (29 phần trăm) nhiều hơn mức thấp nhất. Đối với một giao hàng phức tạp, con số này là $511,60 hay 20,5 phần trăm.

Trong cả hai trường hợp, HBF đã giảm giá nhiều nhất.

Tuy nhiên, sự chênh lệch lớn nhất về giảm giá là dành cho những bệnh nhân đang tìm cách điều trị chứng thoát vị. Có sự khác biệt 37% trong khoản giảm giá từ Liên minh Dịch vụ Y tế Úc ($964,70) và ngòi bút ($663,75).

Đối với phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, chênh lệch giữa công ty bảo hiểm hàng đầu (AHSA) và công ty trả ít nhất (nib) là $747,35.

“Những khác biệt này góp phần vào chi phí tự trả mà bệnh nhân phải chịu,” báo cáo nêu rõ.

“Chúng cũng là một lý do chính đáng để nhìn xa hơn mức giá của mức phí bảo hiểm hàng năm của một công ty bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị cho hợp đồng bảo hiểm của mình.”

Báo cáo cũng cho thấy một số công ty bảo hiểm đang trả khoảng 15% thu nhập phí bảo hiểm của họ cho chi phí quản lý, nhiều hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành là 11,7%.

Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm đã tăng vọt do các ca phẫu thuật tự chọn bị hủy bỏ và số lượng người Úc có bảo hiểm bệnh viện tăng lên, theo cơ quan cao nhất về bác sĩ.

Khoảng 235.000 người khác đã đăng ký bảo hiểm y tế kể từ tháng 6 năm 2021, nghĩa là 45,2% dân số hiện có bảo hiểm.

AMA muốn có một cơ quan quản lý độc lập giám sát bảo hiểm y tế tư nhân để bệnh nhân nhận được giá trị đồng tiền.

“Chúng tôi muốn thấy số tiền mà bệnh nhân trả phí bảo hiểm tài trợ cho việc chăm sóc sức khỏe của họ… chứ không phải tăng lợi nhuận cho các công ty bảo hiểm,” Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Giáo sư Stephen Robson cho biết trong một tuyên bố.

“Khi chi phí quản lý ngốn hết phí bảo hiểm, thì sẽ có ít tiền hơn cho các thành viên yêu cầu điều trị tại bệnh viện.”

“Các thành viên của quỹ muốn thấy lợi nhuận hợp lý từ phí bảo hiểm của họ và chi phí quản lý cao là dấu hiệu của một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có giá trị thấp.”

Các quỹ y tế đã trả lại hơn 2 tỷ đô la cho các thành viên trong thời kỳ đại dịch, mặc dù chi phí tự trả của chuyên gia y tế tăng gần 10% cùng lúc, giám đốc điều hành của cơ quan chăm sóc sức khỏe cao nhất Private Healthcare Australia, Rachel David cho biết.

Tiến sĩ David cho biết: “Giảm tình trạng lãng phí chăm sóc sức khỏe và tính phí quá cao sẽ giúp phí bảo hiểm (ở mức) phù hợp với túi tiền của các gia đình Úc.”

“(Bảo hiểm y tế tư nhân) trả lại trung bình 86 xu đô la phí bảo hiểm cho các thành viên, cao hơn tất cả các hình thức bảo hiểm khác.”

Tiến sĩ David cho biết thông tin về những gì quỹ y tế chi trả và những lợi ích mà họ trả cho các thủ thuật đều được công khai.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/public-health/rebates-offered-by-australian-health-insurers-can-differ-by-as-much-as-700-new-report-finds--c-9218886
Xem xét yêu cầu tăng phí bảo hiểm

Xem xét yêu cầu tăng phí bảo hiểm

Các cơ quan quản lý tài chính đã ra lệnh cho các công ty bảo hiểm nhân thọ xem xét lại chính sách của họ sau khi có khiếu nại về việc tăng phí bảo hiểm và thông tin kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất