Các khoản thanh toán khẩn cấp kết thúc trước khi COVID gia tăng đột biến

Các khoản thanh toán khẩn cấp kết thúc trước khi COVID gia tăng đột biến

Bộ trưởng y tế cho biết các khoản thanh toán cho bệnh dịch đã kết thúc trước sự gia tăng dự kiến ​​của các trường hợp COVID-19 nhưng những người bị nhiễm bệnh vẫn phải tuân theo hướng dẫn cách ly tại nhà trong một tuần.

Bộ trưởng Mark Butler nói rằng chính phủ liên bang không có khả năng tài chính để tiếp tục tài trợ cho những gì đã được dự định là các khoản thanh toán khẩn cấp, và việc này đã kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

"Chúng tôi sẽ phải bắt đầu hướng tới các chương trình bình thường hơn hỗ trợ cộng đồng Úc và mọi người đã chú ý đến điều đó trong một thời gian", ông nói với đài ABC hôm thứ Sáu.

Khi được hỏi liệu những người không có quyền nghỉ ốm có thể đi làm việc với COVID-19 nếu họ không được hỗ trợ từ chính phủ hay không, ông Butler nói rằng ông "hy vọng là không".

Ông nói: “Chúng ta không thể tiếp tục tài trợ mãi từ ngân sách cho những lỗ hổng trên thị trường lao động đang tồn tại.”

Tuy nhiên, Bộ trưởng cảnh báo các cơ quan y tế đang mong đợi một đợt thứ ba các trường hợp Omicron, với khả năng tái nhiễm do một biến thể mới.

Bộ trưởng nói rằng người Úc phải tiêm thuốc tăng cường càng sớm càng tốt để tự bảo vệ mình.

Ông nói: “Ngay cả khi bạn mắc phải COVID trong đợt sóng mùa hè lớn đó, nơi hàng triệu người Úc mắc phải (nó), nếu bạn chỉ tiêm hai liều… thì bạn vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh trong những tháng tới,”

Ông Butler sẽ gặp gỡ các bộ trưởng y tế của tiểu bang và vùng lãnh thổ vào thứ Sáu, và việc quản lý coronavirus sẽ là yếu tố quan trọng trong chương trình nghị sự.

Các bộ trưởng sẽ thảo luận về các cách để những người dễ bị tổn thương hơn với COVID-19 được tiếp cận với thuốc kháng vi-rút.

Ông Butler cho biết điều quan trọng là phải mở rộng việc sử dụng thuốc kháng vi-rút để giúp quản lý đại dịch.

Ông nói: “Chúng tôi đang nhận được phản hồi từ các dược sĩ, bác sĩ gia đình và bệnh nhân (và) Tôi không nghĩ rằng có một mức độ nhận thức lớn về các phương pháp điều trị này trong cộng đồng.”

"Bạn phải có kế hoạch về thời điểm nhận được thông báo về xét nghiệm COVID dương tính để có thể nhanh chóng liên hệ với bác sĩ gia đình của mình (và) lấy kịch bản cho những loại thuốc kháng vi-rút này."

Khi chính phủ tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc điều tra về các hợp đồng vắc xin, Quyền Thủ tướng Richard Marles cho biết điều quan trọng là đất nước đã chuẩn bị cho các biến thể phụ của vi rút.

"Chúng ta cần học những bài học từ những thất bại trong quá khứ, không phải là sẽ không có bất kỳ cuộc kiểm tra nào", ông nói với Sky News hôm thứ Sáu.

"Nhưng đây không phải là về một cuộc điều tra về tất cả những điều đó, mà là về cách chúng ta có thể đặt bản thân một cách tốt nhất về phía trước."

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

Victoria: 8057 ca, 12 ca tử vong, 472 ca nhập viện và 23 ca ở ICU

NSW: 10.930 ca, chín ca tử vong, 1558 ca nhập viện và 41 ca ở ICU

Tasmania: 1303 trường hợp, không có trường hợp tử vong, 47 trường hợp nhập viện và 4 người ở ICU

Queensland: 5313 ca, sáu ca tử vong, 587 ca nhập viện và 14 ca ở ICU

NT: 302 trường hợp, không có trường hợp tử vong, 17 trường hợp nhập viện và hai trường hợp ở ICU

WA: 5072 trường hợp, hai trường hợp tử vong, 217 trường hợp nhập viện và 10 trường hợp ở ICU.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/health-ministers-meet-covid-measures-173024083.html
Khoản thanh toán Centrelink khổng lồ cho hàng triệu người Úc

Khoản thanh toán Centrelink khổng lồ cho hàng triệu người Úc

Chính phủ của Anthony Albanese sẵn sàng trợ giá điện khi người dân Úc phải đối mặt với chi phí điện tăng cao do khủng hoảng năng lượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất