Các khu nhà ở Perth hiện là nhỏ nhất trong cả nước

Các khu nhà ở Perth hiện là nhỏ nhất trong cả nước

Diện tích trung bình dành cho những ngôi nhà mới ở Perth chỉ là 399 mét vuông, nhỏ nhất trong cả nước.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Úc (ABS) cho thấy kích thước trung bình của các khu đất dành cho những ngôi nhà mới đang dần thu hẹp trên khắp đất nước trong thập kỷ qua và Perth là nơi đầu tiên giảm xuống dưới 400m2, xuống còn 399m2 vào năm 2021. .

Các khối lớn nhất ở Adelaide và Brisbane với diện tích lần lượt là 468m2 và 459m2.

Simon Kuestenmacher, giám đốc nghiên cứu của The Demographics Group, nói với Nadia Mitsopoulos tại ABC Radio Perth rằng tất cả đều phù hợp với khả năng chi trả.

Ông nói: “Khi chi phí nhà ở tăng lên và nhà ở ngày càng trở nên không có khả năng chi trả, thì cách dễ nhất để giữ giá nhà ở mức tương đối thấp là làm cho đất, phần đắt nhất của ngôi nhà, nhỏ hơn,”

"Đó cũng là kết quả của việc các thành phố trở nên dày đặc hơn.”

"Perth vẫn còn khá nhiều chỗ để phát triển ở vùng ven đô thị, nhưng ở khu vực nội thành, diện tích lô đất nhỏ hơn vì bạn có thể lấy một phần tư mẫu Anh, bạn san ủi nó, và bạn đặt ba, bốn, năm hoặc sáu căn nhà phố. trên đó.”

Những ngôi nhà không bị thu hẹp theo cùng một tốc độ

Các số liệu của ABS cho thấy Perth cũng có diện tích sàn thấp nhất cho các tòa nhà mới là 214m2, giảm so với 229 trong năm 2012.

Nhưng trên toàn quốc, trong khi quy mô lô đất giảm trung bình 13%, thì các ngôi nhà chỉ bị thu hẹp trung bình 1%, có nghĩa là sân sau ngày càng nhỏ hơn.

Ông Kuestenmacher cho biết nghiên cứu về sở thích ở nhà cho thấy rằng trong khi hầu hết người Úc sẵn sàng thỏa hiệp về diện tích ngoài trời, họ không sẵn sàng cắt giảm phòng ngủ.

Ông nói: “Nhu cầu về nhiều phòng ngủ chỉ ngày càng tăng.”

"Thế hệ millennials, thế hệ lớn nhất ở Úc, hiện đang đạt đến giai đoạn hình thành gia đình của vòng đời, và điều đó có nghĩa là đột nhiên bạn có những người thuộc thế hệ millennials rời khỏi nội thành và các căn hộ nhỏ và họ muốn có những ngôi nhà lớn.”

"Họ muốn một phòng ngủ cho bố và mẹ, một phòng ngủ cho mỗi đứa trẻ và những người làm việc tại nhà họ cũng muốn có một phòng Zoom, một phòng nghiên cứu.”

"Đất vẫn ngày càng đắt nên có lẽ chúng ta sẽ xây ngày càng nhiều nhà, chúng ta sẽ thấy nhà phố ba tầng trở thành tiêu chuẩn, có lẽ là ở nhiều địa điểm nội thành."

Nhiều thính giả của ABC Radio Perth đã than thở về sự mất mát của sân sau truyền thống.

Geoff: "Sự mất mát của cricket ở sân sau là có thật. Không có dây phơi quần áo có nghĩa là mọi người đang sử dụng máy sấy quần áo, ngay cả trong mùa hè, ở một trong những thành phố khô hạn nhất. Chúng tôi đã nghe tất cả về sự đô thị tràn lan, nhưng còn tiện ích đô thị và tiêu thụ năng lượng cao? "

Caroline: "Làm thế nào mà các nhà xây dựng được phép biến những khu vực rừng rậm thành bãi đất trống sau đó dán 10.000 ngôi nhà cỡ tem thư lên đó? Cũng có thể tạo ra những căn hộ cao tầng và dành càng nhiều đất bụi càng tốt."

Gia tăng sự phân hóa giàu nghèo

Ông Kuestenmacher nói rằng trong khi việc mất sân sau là một vấn đề, người Úc cũng nên quan tâm hơn đến chất lượng của những ngôi nhà mới đang được xây dựng, đặc biệt là về hiệu quả sử dụng năng lượng.

Ông nói: “Nếu bạn nghĩ về Perth là một thành phố giàu có như thế nào, Úc giàu có như thế nào, và sau đó bạn nhìn vào chất lượng của các cổ phiếu xây dựng trên mạng, thì sẽ có sự không phù hợp.”

"Chúng ta nên sống trong những ngôi nhà tốt hơn, chất lượng hơn hiện tại.”

"Nhưng bởi vì nhà ở quá đắt, chúng tôi chỉ cắt góc bất cứ nơi nào chúng tôi có thể để giảm giá nhà, và sau đó bạn làm cho đất nhỏ hơn, và bạn sử dụng vật liệu rẻ hơn."

Ông nói rằng điều đó có khả năng làm gia tăng thêm bất bình đẳng và gia tăng áp lực về chi phí sinh hoạt đối với những người ít có khả năng chi trả nhất.

Ông nói: “Điều đó có nghĩa là chúng ta đang đặt những người nghèo nhất, thiệt thòi nhất của mình vào tình huống họ sẽ sống trong những ngôi nhà nóng nhất vào mùa hè và một số ngôi nhà lạnh nhất vào mùa đông.”

"Và họ sẽ là những người đầu tiên không có khả năng sưởi ấm hoặc làm mát các ngôi nhà cho phù hợp, và chúng tôi đang tiếp tục đẩy nhanh sự phân chia giàu nghèo ở Úc."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/perth-housing-blocks-now-the-smallest-in-the-country-amid-strong-demand-for-new-homes/ar-AAYB9Rh?ocid=EMMX&cvid=c266326a676748a990635a79fd1a705f
Qantas tạm dừng các chuyến bay từ Alice Springs đến Perth từ tháng 7

Qantas tạm dừng các chuyến bay từ Alice Springs đến Perth từ tháng 7

Qantas sẽ tạm ngừng các chuyến bay thẳng từ Alice Springs đến Perth từ ngày 1 tháng 7 do lượng hành khách thấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất