Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà mọi sinh viên cần có

Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà mọi sinh viên cần có

Là một sinh viên không có nghĩa là bạn phải sống sót bằng những gói mì hai phút hoặc bữa ăn trong lò vi sóng. Trên thực tế, chỉ với một số nguyên liệu cần thiết, bạn có thể chế biến ra một số món ăn khá ngon và hợp túi tiền.

Hãy để bạn xem qua các mặt hàng thực phẩm thiết yếu nhất mà mọi học sinh cần có trong phòng đựng thức ăn của mình.

Các loại rau đông lạnh

Rau là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng rau tươi có thể khá đắt. May mắn thay, rau đông lạnh nói chung rẻ hơn rất nhiều, có giá khoảng từ 3,00 đô la Úc đến 5 đô la Úc cho mỗi túi và chứa nhiều chất dinh dưỡng không kém gì rau tươi. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng hết rau trước khi chúng chuyển sang trạng thái xấu vì chúng sẽ để được lâu hơn trong tủ đông.

Bạn có thể sử dụng rau củ đông lạnh trong nhiều bữa ăn, bao gồm các món xào, cà ri, mì ống và mì. Nếu bạn bắt đầu với một công thức xào rau cổ điển, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh nó tùy thuộc vào các nguyên liệu bạn có ở nhà trong tuần đó. Hoặc, bạn có thể mạo hiểm một chút và thử món bánh rau câu lấy cảm hứng từ Hàn Quốc này.

Đậu và các loại hạt

Các loại đậu chẳng hạn như đậu lăng và đậu gà, là những nguyên liệu siêu linh hoạt nên có trong tủ đựng thức ăn của bạn và chúng mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Đối với bất kỳ ai theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, đậu và các loại đậu là nguồn protein quan trọng mà bạn nên thường xuyên kết hợp vào các món ăn của mình. Bạn có thể thêm chúng vào các món cà ri, salad và các món ăn như món ba chỉ ớt này.

Khi mua đậu và các loại đậu, bạn có thể chọn giữa các loại đóng hộp hoặc khô. Sự khác biệt thực sự duy nhất là thời gian nấu, với các loại đậu và đậu đóng hộp và ngâm trước sẽ mất ít thời gian nấu hơn nhiều so với các phiên bản sấy khô. Cả hai tùy chọn đóng hộp và sấy khô sẽ khiến bạn rơi vào khoảng A $ 1,00 đến A $ 5,00.

Cà chua đóng hộp

Cà chua là một thực phẩm chủ yếu trong rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng chúng cũng có thể trở nên khá đắt đỏ khi không vào mùa. Mặt khác, cà chua đóng hộp có thể chỉ tốn khoảng 80 xu và sẽ tồn tại lâu hơn trong tủ đựng thức ăn của bạn. Một hộp cà chua là một cơ sở tuyệt vời cho mì ống cà chua, và chúng cũng có thể dùng trong nhiều loại cà ri, súp và món hầm. Kiểm tra công thức dưới đây!

Mì ống và mì

Các loại mì pasta khác nhau và mì kiểu châu Á là những món cơ bản tuyệt vời để có trong tủ đựng thức ăn của bạn. Điều này là do chúng rẻ, no và có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Chỉ với $ 2,00 đô la Úc, bạn có thể mua loại mì pasta yêu thích của mình để chế biến thành món salad hoặc ăn kèm với nước sốt mì ống tự làm. Mì kiểu châu Á, chẳng hạn như cơm hoặc mì trứng, cũng chỉ có giá khoảng 2 đô la Úc mỗi gói và rất lý tưởng để chế biến một số bữa ăn rẻ và dễ dàng cho một người, chẳng hạn như món mì chow mein này.

Cơm

Gạo là một thành phần linh hoạt khác để giữ trong tủ đựng thức ăn của bạn và một bao gạo lứt, gạo trắng hoặc gạo basmati nặng một kg sẽ chỉ khiến bạn mất khoảng 3,00 đô la Úc. Cơm có thể được phục vụ như một món ăn phụ cho món cà ri, món hầm và rau xào, hoặc nó có thể được coi là bữa ăn chính. Nếu bạn cần một chút cảm hứng thì tại sao không thử món cơm rang trứng cổ điển này cho một bữa cơm siêu dễ dàng?

Cá đóng hộp

Cá đóng hộp là một dạng protein rẻ và lành mạnh. Cá ngừ đóng hộp, cá mòi, cá hồi và cá thu đều chứa nhiều chất dinh dưỡng siêu quan trọng, chẳng hạn như axit béo omega-ba, protein và vitamin B12. Cá đóng hộp rất thích hợp để xào thành món salad, phết lên bánh mì nướng, hoặc làm sushi hoặc onigiri tự làm.

Ngân hàng thực phẩm cho sinh viên quốc tế

Điều quan trọng là phải biết nơi để quay nếu bạn không đủ tiền mua hàng tạp hóa. Ở Úc, bạn đừng ngần ngại liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục, Foodbank hoặc các tổ chức từ thiện địa phương để được giúp đỡ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/the-student-pantry-essential-food-items/
6 thời điểm này trong ngày nếu ăn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn giảm cân và khỏe mạnh

6 thời điểm này trong ngày nếu ăn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn giảm cân và khỏe mạnh

Trong ngày, cho dù là ăn bất cứ thực phẩm nào nhưng nếu đúng thời điểm sẽ phát huy tác dụng với cơ thể và sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất