Các mối quan tâm về vaccine AstraZeneca COVID đã dịu đi sau khi các cuộc gọi tạm dừng triển khai vắc xin

Các mối quan tâm về vaccine AstraZeneca COVID đã dịu đi sau khi các cuộc gọi tạm dừng triển khai vắc xin

Giám đốc y tế của Úc đã từ chối lời kêu gọi tạm dừng triển khai vắc-xin AstraZeneca, khẳng định rằng vắc-xin này hoàn toàn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng và t ử vong do coronaviru s.

Một số bác sĩ lo ngại về tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin, dao động từ 62% đến 90%, tùy thuộc vào cách sử dụng liều lượng.

Các bác sĩ lo ngại rằng điều này có thể không đủ để đạt được khả năng miễn dịch của bầy đàn và bảo vệ đủ cho cộng đồng Úc khỏi vi rút.

Họ đang kêu gọi chính phủ định hình lại chiến lược vắc-xin và chuyển hướng sang các ứng cử viên thay thế như Pfizer và Moderna jabs.

Nhưng Giám đốc Y tế Paul Kelly đang chuẩn bị kế hoạch phân phối AstraZeneca cho hầu hết người Úc, nói rằng loại vắc xin này rất quan trọng đối với chiến lược vắc xin của Úc.

Ông đã thách thức sự tập trung vào tỷ lệ hiệu quả được công bố trong một bài báo trên tạp chí y khoa vào tháng 12.

"Theo quan điểm của tôi, một số người đã xem các phần cụ thể của bài báo đó và không đọc toàn bộ bài báo về mức độ hiệu quả của nó hay không", Kelly nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

“Tôi chỉ muốn nói rõ rằng, vắc xin AstraZeneca có một số lý do tại sao nó rất quan trọng đối với chiến lược vắc xin của chúng tôi.

“Đầu tiên nó được sản xuất tại Úc ở đây, sẽ rất sớm có đủ vắc-xin ... để tiêm chủng cho bất kỳ người Úc nào muốn chủng ngừa COVID-19 trong năm nay.

“Thứ hai, nó rất hiệu quả đối với bệnh nặng, nó sẽ cứu sống.”

"Bằng cách sử dụng vắc xin này, chúng tôi sẽ có thể bảo vệ một phần lớn dân số ở Úc."

Phê duyệt trong vòng vài tuần

Chính phủ liên bang đã đặt hàng 54 triệu liều vắc xin AstraZeneca và có kế hoạch cung cấp cho hầu hết người Úc, đang chờ Cơ quan Quản lý Sản phẩm Điều trị phê duyệt.

Thuốc chủng ngừa AstraZeneca đang được sản xuất bởi CSL ở Melbourne.

Úc cũng có 10 triệu liều vắc-xin Pfizer, nhiều khả năng sẽ được TGA chấp thuận trong vòng vài tuần.

Vắc xin Pfizer sẽ được phân phối cho các nhóm ưu tiên khi được phê duyệt.

Kelly cho biết thêm, ông lo lắng những lo ngại về vắc xin AstraZeneca có thể ảnh hưởng đến niềm tin của những người không chắc chắn về việc liệu họ có dùng vắc xin hay không.

“Tất nhiên mọi người sẽ lo lắng và chúng tôi cần cung cấp thêm thông tin và chúng tôi đang làm điều đó,” anh nói.

“Tôi lo lắng về việc sử dụng có chọn lọc dữ liệu mà chúng tôi có - những kết quả tạm thời từ các nghiên cứu cụ thể vào tháng 11.”

“Và chỉ để đặt lên bàn luận ngày hôm nay, TGA sẽ thực hiện tất cả những việc họ cần làm, tất cả các kiểm tra và cân đối thông thường, và chỉ khi họ hoàn thành quy trình phê duyệt đầy đủ đó thì bất kỳ loại vắc xin nào cũng sẽ có sẵn ở Úc, bao gồm cả vắc xin AstraZeneca và Pfizer.

“Vì vậy, mọi người nên tự tin về việc an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và hiệu quả là ưu tiên thứ hai và chất lượng sản xuất vắc xin cũng rất quan trọng.”

Úc cũng có thỏa thuận cung cấp vắc xin Novavax.

Chính phủ liên bang đã không đạt được thỏa thuận đối với Johnson và Johnson hoặc Moderna, những người có loại thuốc dễ phân phối hơn vắc-xin Pfizer.

 

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/chief-medic-calms-concerns-about-vaccine-c-1946816
Úc khẳng định hiệu quả ngừa Covid-19 của vaccine AstraZeneca

Úc khẳng định hiệu quả ngừa Covid-19 của vaccine AstraZeneca

Trong bối cảnh xuất hiện lo ngại về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19, hôm nay, Úc một lần nữa khẳng đinh, vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả cao.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất