Các nghị sĩ liên bang tạo áp lực lên thủ hiến Andrews

Các nghị sĩ liên bang tạo áp lực lên thủ hiến Andrews

Bộ trưởng Nội các Karen Andrews đã tham gia vào hàng đợi ngày càng tăng của các nghị sĩ liên bang, gây áp lực lên Thủ hiến Victoria Daniel Andrews để giảm bớt các hạn chế COVID-19 chặt chẽ của mình.

Ông Andrews sẽ công bố một loạt các hạn chế được nới lỏng vào Chủ nhật, mặc dù vẫn còn phải xem liệu chúng có đi xa như những gì người Melbourne và chính phủ Morrison đang hy vọng hay không.

"Chúng tôi hy vọng rằng Daniel Andrews cho thấy khả năng lãnh đạo cần thiết ở Victoria," cô Andrews nói với chương trình Chương trình nghị sự Chủ nhật của Sky News.

"Daniels Andrews thực sự đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo thận trọng, chúng tôi thực sự muốn điều đó thay đổi."

Bộ trưởng công nghiệp cho biết việc phong toaar đã ảnh hưởng đáng kể đến các doanh nghiệp, việc làm và tinh thần.

Bà cho biết chính phủ liên bang đã nói từ lâu rằng Úc cần phải sống và làm việc trong môi trường COVID với các doanh nghiệp cởi mở và mọi người trở lại công việc một cách an toàn.

"Hãy tìm kiếm cơ hội để mở cửa trở lại thay vì tận dụng mọi cơ hội để đóng cửa mọi thứ," cô nói.

Thủ hiến Andrews không chắc sẽ bị ấn tượng bởi một chính trị gia liên bang khác nói với ông phải làm gì.

Ông đã cáo buộc Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt hôm thứ Bảy "chơi trò chơi" sau khi ông Hunt thúc giục nhà lãnh đạo Victoria chuyển sang bước tiếp theo phù hợp với NSW.

Ông Andrews nói: “Chúng tôi sẽ không mạo hiểm mọi thứ mà người dân Victoria đã hy sinh.

"Và đó là lý do tại sao chiến lược này không phải là chạy đua để mở (và) chạy đến COVID-bình thường - mà là về các bước an toàn và ổn định.

Tiểu bang ghi nhận chỉ hai trường hợp COVID-19 mới vào Chủ nhật và chỉ một trường hợp vào thứ Bảy. Không có trường hợp tử vong mới.

Chính phủ Tây Úc đã cáo buộc chính phủ liên bang lười biếng trong việc đối phó với vấn đề tái diễn của các thuyền viên bị nhiễm coronavirus.

Bộ trưởng Bộ Y tế của bang Roger Cook hôm thứ Bảy đã nói với Khối thịnh vượng chung để "trốn tránh trách nhiệm" và bảo vệ các tuyến đường thương mại của quốc gia.

Ông Cook xác nhận hai thủy thủ đoàn trên các con tàu riêng biệt - một người cập cảng Geraldton và người kia tại Fremantle - đã có kết quả dương tính vào thứ Bảy. Key Integrity và Al Messilah là tàu bị nhiễm vi rút thứ năm và thứ sáu mà WA Health phải quản lý trong năm nay.

Đội chống dịch được chỉ định cho cả hai và không thành viên phi hành đoàn nào được phép xuống tàu.

Ông Cook nói, những đợt bùng phát lặp đi lặp lại là "vô cùng khó chịu".

"Chính phủ Tây Úc chỉ có thể làm được nhiều như vậy. Chúng tôi yêu cầu khối thịnh vượng chung phải thực sự bước lên và làm công việc của họ", ông nói.

Ông Cook nói, các bộ trưởng y tế của Queensland và New South Wales đã chia sẻ những lo ngại của ông về việc chính phủ liên bang không giúp đỡ về vấn đề này.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-demands-help-infected-foreign-crew-163031456--spt.html
Queensland nới lỏng quy tắc COVID cho khiêu vũ và người cao tuổi

Queensland nới lỏng quy tắc COVID cho khiêu vũ và người cao tuổi

Những người Queensland đến dự đám cưới sẽ có thể tăng cao hơn với số lượng lớn hơn sau khi các hạn chế về sức khỏe COVID-19 của tiểu bang được nới lỏng hơn nữa.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất