Các nghị sĩ Victoria được tăng lương 2,5 phần trăm

Các nghị sĩ Victoria được tăng lương 2,5 phần trăm

Các thành viên quốc hội bang Victoria sẽ được tăng lương 2,5% kể từ tháng 7, đặt ra câu hỏi về sự công bằng trong thời kỳ khó khăn tài chính do đại dịch gây ra.

Quyết định tăng lương được đưa ra bởi Tòa án Thù lao Độc lập Victoria, nơi đã đưa ra "quyết định điều chỉnh" hàng năm cho các nghị sĩ vào thứ Sáu.

Bị các phóng viên nhấn mạnh về vấn đề này vào thứ Bảy, Bộ trưởng Y tế Victoria Martin Foley cho biết ông sẽ quyên góp tiền tăng lương của mình cho các tổ chức từ thiện trong khu vực bầu cử của mình, giống như ông đã làm vào năm 2020.

Ông Foley nhấn mạnh quyết định tăng lương đã được đưa ra bởi một cơ quan độc lập trong tầm tay của chính phủ - một hệ thống được chính phủ thiết lập cách đây vài năm.

Ông nói: “Các nghị sĩ không có vai trò gì trong dàn xếp đó.”

Thư ký bang Karen Batt của Liên minh khu vực công và cộng đồng cho biết việc tăng lương cho các nghị sĩ nên được áp dụng cho toàn bộ khu vực công.

“Bất cứ điều gì khác trông đều là đạo đức giả,” cô nói.

Theo tài liệu trên trang web của tòa án, mức lương của Thủ hiến Daniel Andrews là 184.665 đô la vào năm 2019, tăng lên 203.542 đô la vào năm 2020 và tính đến tuần này, khi ông trở lại làm việc sau khi bình phục chấn thương lưng, sẽ tăng lên 208.631 đô la.

Các bộ trưởng nội các và Lãnh đạo đối lập Michael O'Brien có cùng mức thu nhập. Họ kiếm được 138.270 đô la vào năm 2019, tăng lên 153.325 đô la vào tháng 7 năm 2020 và tuần này sẽ tăng lên 157.158 đô la.

Về lý do tăng lương, tòa án đã viết rằng triển vọng kinh tế của bang dự kiến ​​sẽ được cải thiện, chẳng hạn như tổng sản phẩm của bang dự kiến ​​sẽ tăng 6,5% và tỷ lệ việc làm đang tăng lên. Nó cho biết việc tăng lương là phù hợp với chính sách tiền lương.

Ông O'Brien cho biết không có chỗ cho việc tăng lương vì nhiều người dân Victoria đang hồi phục sau đợt khóa coronavirus lần thứ tư của bang.

"Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì khác hơn là lương MP tăng vào thời điểm như thế này,"

"Các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang gặp khó khăn. Mọi người đang mất tiền lương và việc làm.””

"Đây là hệ thống của Daniel Andrews. Công việc đầu tiên của anh ấy phải là sửa chữa nó."

Nếu việc tăng lương được diễn ra, ông O'Brien cho biết ông sẽ quyên góp số tiền tăng lương của mình cho tổ chức từ thiện.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victorian-mps-2-5-per-030247315.html
Báo cáo COVID-19 của Victoria phát hiện 277 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm virus trong bệnh viện

Báo cáo COVID-19 của Victoria phát hiện 277 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm virus trong bệnh viện

Một đánh giá cho thấy khoảng 11% những người nhập viện với COVID-19 ở Victoria vào năm ngoái đã bị nhiễm vi rút trong thời gian nằm viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất