Các ngôi nhà trên khắp nước Úc sẽ nhận được một thùng rác nắp xanh

Các ngôi nhà trên khắp nước Úc sẽ nhận được một thùng rác nắp xanh

Các ngôi nhà trên khắp nước Úc sẽ nhận được một thùng rác khác nhằm tiếp tục phân loại các loại rác thải khác nhau.

Thùng FOGO màu xanh lá cây (thực phẩm hữu cơ, chất hữu cơ trong vườn) được sử dụng cho chất hữu cơ trong vườn, cũng như thực phẩm hữu cơ sau đó được ủ phân, tùy thuộc vào tiểu bang bạn sống.

Không giống như thùng ủ phân thông thường của bạn, tất cả các loại thực phẩm có thể được đặt vào thùng trên cùng màu xanh lá cây, bao gồm cả thịt và xương.

Thùng rác mới bổ sung cho các thùng màu vàng và đỏ phổ biến trên toàn quốc, được sử dụng tương ứng cho rác thải sinh hoạt, đồ tái chế và chai lọ.

Chính phủ liên bang đã cam kết cung cấp cho tất cả các hộ gia đình một thùng rác FOGO vào năm 2023, nhưng việc triển khai diễn ra chậm và trách nhiệm thuộc về các hội đồng địa phương — vì vậy, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể đã có thùng rác nắp xanh.

Nó được đưa ra khi 290.000 hộ gia đình ở NSW sẽ đủ điều kiện nhận dịch vụ thùng rác được nâng cấp dưới sự hỗ trợ 6,2 triệu đô la từ chính phủ.

Thêm 14 hội đồng sẽ nhận được tài trợ để khởi động dịch vụ thu gom rác thải thực phẩm hữu cơ và rác thải hữu cơ làm vườn (FOGO) ở lề đường.

Được đánh dấu bằng nắp màu xanh lá cây, điều này có nghĩa là thức ăn gia đình và rác thải trong vườn sẽ được tái chế thành phân trộn, thay vì tạo ra khí thải trong khi phân hủy ở bãi rác.

Với chất thải thực phẩm chiếm hơn một phần ba bãi chôn lấp, Bộ trưởng Môi trường và Di sản James Griffin cho biết đây là một "hành động đơn giản và hiệu quả" mà mọi người có thể thực hiện để trở nên bền vững hơn.

Ông nói: “Đó là một dịch vụ mới cho phép các hộ gia đình bỏ rác thực phẩm vào thùng có nắp màu xanh lá cây cùng với rác trong vườn của họ, nơi rác sẽ được ủ phân và tạo ra một cuộc sống mới.”

Đối với hầu hết các hội đồng ở NSW, chất thải thực phẩm chỉ có thể được đặt trong các thùng có nắp màu đỏ được chuyển đến bãi chôn lấp.

Tại hội đồng Randwick phía đông Sydney, việc giới thiệu bộ sưu tập FOGO vào tháng 3 năm 2021 đã giúp lượng rác chôn lấp giảm 28% chỉ sau bốn tháng.

Những lợi ích về môi trường đã tiếp tục tăng lên.

Ông cho biết: “Việc giới thiệu các dịch vụ FOGO ở Randwick đã mang lại kết quả đặc biệt, giúp ngăn chặn hơn 26.000 tấn thực phẩm và chất thải vườn bị chôn lấp trong 18 tháng đầu tiên, tương đương với việc loại bỏ ít nhất 9000 ô tô trên đường”

Ở các hội đồng như Inner West, nơi một số hộ gia đình có bốn thùng (thùng rác màu đỏ, thùng tái chế màu vàng, thùng rác vườn màu xanh lá cây và thùng rác thực phẩm màu tím), các hội đồng có thể chọn chuyển sang thùng FOGO hoặc duy trì thiết lập hiện có.

Để giúp triển khai FOGO, chín hội đồng và Tổ chức chung Riverina và Murray đã được trao tổng cộng 6,2 triệu đô la. Các hội đồng khác nhau đã được trao số tiền khác nhau dựa trên số hộ gia đình và sự thay đổi dịch vụ cần thiết, bao gồm các bước như mua thùng rác mới, chiến dịch giáo dục và thử nghiệm.

Do đó, số tiền tài trợ dao động rộng rãi giữa các hội đồng.

Ví dụ: Hội đồng Muswellbrook Shire ở Upper Hunter đã nhận được 62.060 đô la để kết nối 6206 hộ gia đình của họ với bộ sưu tập FOGO, trong khi Hội đồng thành phố Cumberland, nơi 74.361 hộ gia đình dự kiến ​​sẽ sử dụng dịch vụ, đã được cấp 1.834.740 đô la.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/290000-homes-to-get-green-lid-fogo-bin-service-to-reduce-household-food-waste-c-9479346
Người Úc sửng sốt vì tính năng đặc biệt trên thùng rác tái chế

Người Úc sửng sốt vì tính năng đặc biệt trên thùng rác tái chế

Một thiết bị kỳ lạ được tìm thấy trên thùng rác tái chế ở Khu Thương mại Trung tâm của Melbourne đã khiến mạng xã hội bối rối – tuy nhiên vẫn có một lời giải thích đơn giản cho công nghệ này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất