Các nhà bán lẻ đang gặp khó khăn trong việc bán quần áo, giày dép và phụ kiện

Các nhà bán lẻ đang gặp khó khăn trong việc bán quần áo, giày dép và phụ kiện

Khi chi phí sinh hoạt tăng và người Úc thắt lưng buộc bụng, các nhà bán lẻ đã phải vật lộn để tăng doanh số bán hàng.

Doanh số bán lẻ nói chung đang tiếp tục tăng, nhưng một số bộ phận của ngành đang gặp khó khăn, theo dữ liệu mới.

Theo Cục Thống kê Úc, hoạt động bán lẻ quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân ghi nhận mức giảm lớn nhất trong năm nay, giảm 2,3% (- 68,1 triệu USD) trong tháng 8 sau hai đợt tăng liên tiếp, theo Cục Thống kê Úc.

Các cửa hàng được coi là “bán lẻ khác” cũng giảm lần đầu tiên sau 5 lần tăng hàng tháng liên tiếp, giảm 2,5% tương đương - 137,4 triệu USD, và đây là mức giảm lớn nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, doanh thu bán lẻ nói chung đã tăng 0,6% trong tháng 8 - mức tăng thứ tám liên tiếp sau mức tăng 1,3% trong tháng 7 và tăng 0,2% trong tháng 6.

Con số này cũng tăng 19,2% so với tháng 8 năm ngoái.

Người đứng đầu bộ phận thống kê bán lẻ Ben Dorber của ABS cho biết: “Mức tăng của tháng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng tổng hợp của các ngành liên quan đến thực phẩm.

“Trong khi các hộ gia đình tiếp tục chi tiêu, kết quả của ngành phi thực phẩm đã bị xáo trộn và chỉ đóng góp một phần nhỏ vào tổng mức tăng doanh thu bán lẻ”.

Bán lẻ thực phẩm tăng 1,1% tương đương 142,5 triệu đô la, trong khi các quán cà phê, nhà hàng và dịch vụ thức ăn mang đi tăng 1,3 phần trăm tương đương 65,3 triệu đô la.

Các cửa hàng bách hóa tăng 2,8% (52,8 triệu USD) lên mức kỷ lục mới.

Bán lẻ hàng gia dụng có mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3, tăng 2,6% tương đương 157,2 triệu USD, sau ba lần giảm trong bốn tháng trước đó.

Tổng doanh số bán lẻ trực tuyến là hơn 3,5 tỷ đô la trong tháng Tám.

Doanh số bán hàng được điều chỉnh theo mùa trong năm đã giảm 15,6%, tương đương - 654,8 triệu đô la, do doanh số bán hàng trực tuyến được thúc đẩy ồ ạt vào tháng 8 năm 2021 do sự bùng phát Delta của Covid-19.

Doanh số bán hàng trực tuyến tiếp tục duy trì trên mức trung bình của bất kỳ tháng nào trước khi bùng phát.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/abs-data-reveals-retailers-are-struggling-to-sell-clothes-shoes-and-accessories/news-story/3ef681691be2df63c738254c9682e74a
Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Người Úc phản ứng trước việc các nhà bán lẻ loại bỏ đồ trang trí lấp lánh vào Giáng sinh năm nay

Hai nhà bán lẻ lớn của Úc đã gây ra sự phẫn nộ sau khi có thông tin tiết lộ rằng họ có kế hoạch loại bỏ các sản phẩm Giáng sinh có chứa ánh kim tuyến trong nỗ lực giảm tác động đến môi trường của chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất