Các nhà bán lẻ dự báo chi tiêu lễ hội kỷ lục

Các nhà bán lẻ dự báo chi tiêu lễ hội kỷ lục

Các nhà bán lẻ kỳ vọng người tiêu dùng Úc sẽ chi 60 tỷ USD vào các cửa hàng và trực tuyến trong thời gian giao dịch Giáng sinh kéo dài từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia Dominique Lamb đang kêu gọi người mua hàng ủng hộ các nhà bán lẻ địa phương, vì nhiều người đã phải trải qua một năm 2021 khó khăn.

Bà nói: “Một điều đáng chú ý là khi các hạn chế được dỡ bỏ, nó sẽ dẫn đến chi tiêu mạnh mẽ của người tiêu dùng do nhu cầu bị dồn nén”.

"Kinh khủng như năm 2021 đối với các nhà bán lẻ đã bị khóa kéo dài, ít nhất họ sẽ mở cửa kịp thời để kiếm tiền vào Giáng sinh."

Lệnh phong tỏa do biến thể Delta kéo dài trên khắp NSW và Victoria đã khiến doanh thu bán lẻ giảm mạnh trong quý tháng 9 do hơn một nửa dân số Úc buộc phải ở nhà.

Tuy nhiên, nó đã thúc đẩy chi tiêu trực tuyến lên mức kỷ lục và động lực đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Doanh số bán hàng tổng thể dự kiến ​​sẽ tăng mạnh 8% trên toàn quốc trong kỳ Giáng sinh năm ngoái.

Doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 51% lên 8,2 tỷ đô la do hành vi của người tiêu dùng thay đổi và sự phổ biến ngày càng tăng của các sự kiện như Cyber ​​Monday.

Bà Lamb cho biết: "Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, xu hướng ngày càng tăng của người mua sắm từ bỏ việc mua sắm vào dịp Giáng sinh sớm hơn so với truyền thống.”

Tuy nhiên, bà vẫn mong đợi sẽ có nhiều hoạt động tại các cửa hàng thực tế với người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tận dụng tối đa để một lần nữa ra khỏi nhà để hòa mình vào không khí Giáng sinh.

Dự báo chi tiêu cao nhất sẽ là ở New South Wales với 19 tỷ đô la, tiếp theo là Victoria với 15,5 tỷ đô la và Queensland là 12,4 tỷ đô la.

Người mua sắm ở Tây Úc và Nam Úc dự kiến ​​sẽ chi lần lượt là 6,6 tỷ USD và 3,5 tỷ USD.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/retailers-forecast-record-festive-spending-030856811.html
Các nhà bán lẻ hy vọng doanh số bán hàng tháng 11 tăng 5 tỷ đô la

Các nhà bán lẻ hy vọng doanh số bán hàng tháng 11 tăng 5 tỷ đô la

Nghiên cứu mới cho thấy các nhà bán lẻ nên chuẩn bị cho một đợt mua sắm trị giá hơn 5 tỷ đô la trong dịp mua sắm Black Friday và Cyber Monday.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất