Các nhà bán lẻ hy vọng doanh số bán hàng tháng 11 tăng 5 tỷ đô la

Các nhà bán lẻ hy vọng doanh số bán hàng tháng 11 tăng 5 tỷ đô la

Nghiên cứu mới cho thấy các nhà bán lẻ nên chuẩn bị cho một đợt mua sắm trị giá hơn 5 tỷ đô la trong dịp mua sắm Black Friday và Cyber Monday.

Thời gian mua sắm kéo dài bốn ngày, từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 11, bắt nguồn từ Hoa Kỳ để phù hợp với kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và ngày càng trở nên phổ biến ở Úc.

Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc Paul Zahra cho biết tháng 11 hiện là tháng mua sắm lớn nhất trong năm của Úc và chủ yếu có thể là do doanh số bán hàng tăng vọt so với Black Friday và Cyber Monday.

Ông Zahra nói: “Trong hai năm qua, tháng 11 đã đánh bại tháng 12 là tháng lớn nhất về doanh số bán lẻ của Úc trong cả năm.”

"Black Friday và Cyber Monday có thể được ghi nhận với xu hướng này khi mọi người kiếm được một số món hời và mua sắm sớm cho Giáng sinh."

Hiệp hội, kết hợp với nhà nghiên cứu Roy Morgan, ước tính 5,4 tỷ đô la sẽ được chi vào cuối tuần cả tại cửa hàng và trực tuyến.

Nó bổ sung vào triển vọng kinh tế tích cực của Úc khi quốc gia này phục hồi từ tác động tiêu cực của việc NSW, Victoria và ACT trong việc khóa COVID-19.

Thủ quỹ Josh Frydenberg tin tưởng Úc sẽ có thể phục hồi thành công, với các số liệu kinh tế mới cho thấy quốc gia này đã tránh được hàng loạt thất bại kinh doanh trong thời kỳ đại dịch.

Theo dữ liệu mới của cơ quan thuế và Kho bạc, có ít hơn 40% các cơ quan hành chính bên ngoài trong năm nay so với cùng kỳ những năm trước COVID-19.

Ông Frydenberg nói với Nine Network hôm thứ Hai rằng: “(Đó) là một bằng chứng khác cho thấy sự phục hồi kinh tế của Úc đang đi đúng hướng.”

"Việc làm đang trở lại, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,6%, mức thấp nhất trong 12 năm, chúng tôi biết rằng quảng cáo việc làm cao hơn 30% so với thời điểm bắt đầu đại dịch."

Thủ quỹ bóng tối Jim Chalmers cho biết trong khi rất vui khi thấy nền kinh tế phục hồi sau COVID-19, một số kết quả đã trái ngược nhau.

“Chúng tôi muốn thấy nó phục hồi mạnh mẽ, chúng tôi muốn thấy chính phủ phải chịu trách nhiệm về mọi thứ khi họ gặp khó khăn chứ không chỉ khi họ đang hồi phục,” ông nói.

"Thật đáng mừng khi nó đang bắt đầu có được động lực."

Tuy nhiên, ông từ chối cho biết liệu ngân sách liên bang của năm tới có được chuyển sang tháng 4 để tổ chức cuộc bầu cử vào tháng 5 hay không.

Cuộc bầu cử liên bang tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 5.

Ông Frydenberg cho biết tài chính của đất nước sẽ được thúc đẩy hơn nữa trong những tuần tới với sự trở lại của các công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế.

"(Các công nhân lành nghề sẽ trở lại) trước cuối năm nay và đó là điều chúng tôi đang hướng tới," ông Frydenberg nói với Sky News.

"Chúng tôi lạc quan và tin tưởng về triển vọng của nền kinh tế."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/treasurer-confident-business-figures-205442746.html
Melbourne tràn ngập không khí giáng sinh trước khi cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa trở lại

Melbourne tràn ngập không khí giáng sinh trước khi cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa trở lại

Sau 262 ngày phong tỏa vì COVID-19, Melbourne đang bắt đầu bước vào mùa lễ hội sớm, với các mặt hàng chủ lực của Giáng sinh đã được trưng bày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất