Các nhà điều tra chạy đua tìm nguồn bùng phát listeria ở ba bang

Các nhà điều tra chạy đua tìm nguồn bùng phát listeria ở ba bang

Một cuộc điều tra lớn đang được tiến hành sau khi dịch listeria được phát hiện ở ba bang của Australia.

Chín trường hợp nhiễm vi khuẩn có khả năng gây chết người đã được chẩn đoán, trong đó có năm trường hợp giữa ba bệnh viện ở Queensland.

Listeria xuất phát từ việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm, bao gồm thịt chế biến sẵn và pho mát mềm.

Nó có thể dẫn đến bệnh listeriosis, một căn bệnh có thể nguy hiểm cho người mang thai, người già hoặc người bị suy giảm miễn dịch.

Người phát ngôn của Bệnh viện Mater ở Brisbane nói với 9news.com.au trong một tuyên bố rằng “một số ít trường hợp nhiễm khuẩn listeria” đã được phát hiện tại các cơ sở y tế ở phía đông nam Queensland.

Người phát ngôn cho biết: “Các bệnh nhân bị ảnh hưởng đã được điều trị theo phương pháp tốt nhất”.

Giám đốc Y tế Queensland, Tiến sĩ John Gerrard cho biết chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo, nhưng có khả năng sẽ có thêm các trường hợp xuất hiện do đợt bùng phát.

Ông He nói: “Có thể mất đến hai tháng để các triệu chứng xuất hiện sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn listeria”.

Gerrard cho biết các quan chức đang "điều tra một số nguồn thực phẩm tiềm năng và các cuộc thử nghiệm hiện đang được tiến hành".

“Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều kết quả hơn trong tuần tới.”

Bộ Y tế NSW đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp vào đầu tháng này sau khi một số trường hợp nhiễm khuẩn listeria được xác nhận.

Sở y tế Victoria cũng đã xác nhận các trường hợp nhiễm khuẩn listeria trong tiểu bang.

Người phát ngôn của Bệnh viện Mater cho biết OzFoodNet của chính phủ liên bang đã phối hợp một cuộc điều tra cấp quốc gia về đợt bùng phát sau các trường hợp ở NSW và Victoria.

Tiến sĩ Michael Bonning, từ chi nhánh Hiệp hội Y khoa Úc tại NSW, nói với Weekend Today rằng các chuyên gia điều tra dịch bệnh sẽ chạy đua để tìm ra nguồn gốc của đợt bùng phát.

Ông nói: “Thật bất thường khi chúng ta thấy nhiều trường hợp như vậy, nhanh chóng cùng nhau, và đặc biệt là vì chúng ở nhiều địa điểm bệnh viện và trên thực tế là nhiều địa điểm trên khắp một tiểu bang”.

“Chúng ta cần biết họ đến từ đâu và tại sao.”

Bonning cho biết listeria không nhất thiết phải là loại vi khuẩn có trong bệnh viện.

Ông nói: “Listeria có thể được tìm thấy trong đất của chúng ta, nó có thể được tìm thấy trong môi trường, nó có thể được tìm thấy trong thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm sống và chưa qua chế biến”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/major-investigation-launched-as-listeria-cases-confirmed-in-three-states/1e72becf-e450-43a8-b816-3f6c4ade68e6
Cảnh báo khẩn cấp cho hàng triệu người Úc về sự bùng phát vi khuẩn listeria

Cảnh báo khẩn cấp cho hàng triệu người Úc về sự bùng phát vi khuẩn listeria

Cơ quan y tế đã mở một cuộc điều tra quốc gia sau khi 9 trường hợp nhiễm khuẩn listeria được báo cáo trên khắp Queensland, New South Wales và Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất