Các nhà khoa học Queensland phát triển miếng dán vaccine COVID-19

Các nhà khoa học Queensland phát triển miếng dán vaccine COVID-19

Các nhà khoa học Queensland cho biết họ đã phát triển một phương pháp không dùng kim tiêm để tiêm vắc-xin COVID-19 theo cách có thể là lần đầu tiên trên thế giới.

Với việc triển khai vắc-xin của Úc tiếp tục gặp khó khăn, các nhà khoa học từ Đại học Queensland cho biết thiết bị vá của họ có thể được sử dụng để giúp những người bị mắc hội chứng sợ kim tiêm.

Tiến sĩ David Muller cho biết các thử nghiệm ban đầu của thiết bị này đã rất hứa hẹn, với kết quả cho thấy miếng dán vắc-xin hiệu quả hơn so với việc tiêm truyền qua kim tiêm.

Miếng dán cũng có thể kéo dài đến một tháng ở nhiệt độ 25 độ C.


Tiến sĩ Muller cho biết: “Các hình chiếu trên nó rất nhỏ, chỉ đi vào các lớp trên của da và khi chúng tôi thoa nó qua một đầu bôi có lò xo, nó giống như một cái vuốt nhẹ.”

"Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ làm điều này với chuột, vì vậy không biết chính xác nó sẽ như thế nào đối với con người. Nhưng thời gian áp dụng bản vá là 10 giây và chúng tôi sẽ xem xét từ một đến hai liều. "

Bộ trưởng Bộ Y tế Queensland, Yvette D'ath đã gọi miếng dán vaccine tiềm năng là "thú vị", nhưng đã làm giảm bớt những kỳ vọng bằng cách tiếp cận "chờ xem".

Bà D'ath nói: “Tôi nghĩ thật sự rất thú vị khi đây là một sự đổi mới của Queensland, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem - tất cả những thứ này đều phải trải qua các thử nghiệm và một loạt các đánh giá khác.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/needle-free-covid-19-vaccine-being-developed-by-queensland-researchers/20ba6f6e-cd05-4153-a3e2-d9d48a7d89bb
Nam Úc ưu tiên tiêm vaccine COVID cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Nam Úc ưu tiên tiêm vaccine COVID cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Nam Úc sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên chăm sóc người cao tuổi chống lại coronavirus trong bối cảnh lo ngại về việc triển khai vaccine của Khối thịnh vượng chung.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất