Các nhà nghiên cứu Úc phát triển công nghệ mới, có thể tăng tốc độ Internet lên 100 lần

Các nhà nghiên cứu Úc phát triển công nghệ mới, có thể tăng tốc độ Internet lên 100 lần

Các nhà nghiên cứu của Úc mới đây đã phát triển công nghệ đột phá mới trong sợi quang, có thể tăng tốc độ Internet lên 100 lần.

Theo đó, nghiên cứu đã cung cấp một cách mới để hệ thống quang truyền tải thông tin bằng ánh sáng xoắn khi chúng di chuyển.

Điều này cho phép ánh sáng mang nhiều dữ liệu hơn so với dữ liệu hiện nay.

Hiện nay các mạng cáp quang đã có tốc độ nhanh hơn hẳn mạng cáp đồng. Cáp quang sử dụng các tia sáng để truyền thông tin từ vị trí này sang vị trí khác và tốc độ có thể khá ấn tượng. Nhưng cáp quang truyền thông có một số nhược điểm.

Theo đó, ghi chú của Guardian cho hay, các mạng hiện có thường sử dụng màu sắc và định hướng các mẫu ánh sáng theo phương tiện truyền thông chính của chúng.

Còn các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT của Úc cho rằng, các mạng các quang này có thể còn có tốc độ tốt hơn nữa.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra hệ thống sợi quang mới với các đường cong giống như một mô hình xoắn ốc khi chúng di chuyển, thêm một biến mới có thể mang nhiều dữ liệu hơn.

Theo mô tả của Min Gu, đồng tác giả nghiên cứu, hệ thống sợi quang này giống như DNA, nếu bạn nhìn vào các xoắn ốc kép. Chúng ta càng có thể thêm mô men góc để mang nhiều thông tin hơn.

Có thể thấy nghiên cứu này là bước đột phá mới để tăng hiệu quả của sợi quang.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, có thể dễ dàng bổ sung thêm vào các mạng cáp quang hiện có để tăng thêm khả năng cho chúng.

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất