Các nhà sản xuất mật ong m anuka của Úc giành chiến thắng hợp pháp trước các nhà sản xuất New Zealand và Anh

Các nhà sản xuất mật ong m anuka của Úc giành chiến thắng hợp pháp trước các nhà sản xuất New Zealand và Anh

Các nhà sản xuất mật ong m anuka của Úc đã giành chiến thắng trước các đối thủ xuyên Tasm an sau khi các nhà sản xuất New Zealand rút khỏi hành động pháp lý nhằm ngăn họ sử dụng từ mô tả.

Một nhóm các nhà sản xuất mật ong manuka của New Zealand đã cố gắng ngăn chặn các đối tác Úc của họ sử dụng từ "manuka" tại các thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới kể từ năm 2016.

Mật ong Manuka từ cả hai quốc gia được bán với giá hàng trăm đô la một kg và được đưa vào một loạt các sản phẩm thuốc vì đặc tính chống vi-rút, chống vi khuẩn và chống viêm của nó.

Mật ong manuka của Úc được sử dụng trong viên ngậm, thuốc xịt họng và kem trị chàm, cũng như các sản phẩm mỹ phẩm.

Hiệp hội Phúc thẩm Mật ong Manuka của New Zealand gần đây đã rút đơn kháng cáo trước Tòa án Tối cao của Vương quốc Anh, cũng như hành động pháp lý tương tự ở Liên minh Châu Âu, có nghĩa là các nhà sản xuất Úc được tự do gọi sản phẩm của họ là "mật ong manuka" tại những thị trường có giá trị đó.

Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Vương quốc Anh trước đây đã ra phán quyết có lợi cho Úc.

Cả hai bên vẫn đang chờ kết quả của phiên điều trần được tổ chức vào năm 2021 trước Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của New Zealand.

Hiệp hội tên gọi mật ong Manuka của New Zealand lập luận rằng manuka là một từ của người Maori và đã cố gắng đăng ký nhãn hiệu cho nó ở nước họ, cũng như Hoa Kỳ, Anh, EU và Trung Quốc.

Nó đang tìm cách sử dụng độc quyền từ này thông qua nhãn hiệu, một động thái đã bị từ chối ở Hoa Kỳ trước đây.

Nhà máy sản xuất mật ong, Leptospermum scoparium, mọc tự nhiên ở cả hai phía của Tasman.

Hiệp hội Mật ong Manuka Úc, đã bổ nhiệm hai thành viên hội đồng quản trị người Maori, đã chứng minh rằng từ này đã được sử dụng để mô tả loại cây này và mật ong được sản xuất từ ​​​​nó ở Úc từ những năm 1930.

Nó cũng đã hạn chế sử dụng macron trên chữ "a" trong nhãn hiệu của mình.

Chủ tịch hiệp hội Paul Callander cho biết chiến thắng pháp lý sẽ mang lại lợi ích đáng kể tại các thị trường lớn của Vương quốc Anh và EU.

Ông Callandar cho biết trong một tuyên bố: “Chiến thắng này mang lại cho ngành công nghiệp của chúng tôi một tiền lệ cao quý chống lại một số người ở New Zealand đang cố gắng độc quyền thuật ngữ mật ong manuka vì lợi ích thương mại của riêng họ”.

"Những người trồng trọt ở Úc có mọi quyền sử dụng từ này để mô tả sản phẩm của họ được Tòa án Vương quốc Anh tán thành."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/australian-manuka-honey-producers-score-legal-win-over-new-zealand-producers-in-europe-uk/ar-AA16CF9f?ocid=EMMX&cvid=c2cc26dc4e744342b37dd47fc9897c66
Bí ẩn phía sau loại mật ong Úc có giá cao gấp 100 lần bình thường

Bí ẩn phía sau loại mật ong Úc có giá cao gấp 100 lần bình thường

Mật ong Mānuka vốn được biết đến là loại mật ong đặc sánh và giàu dưỡng chất nhất trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất