Các nhân viên y tế của NSW được đưa ra mức lương trước thời hạn đêm giao thừa

Các nhân viên y tế của NSW được đưa ra mức lương trước thời hạn đêm giao thừa

Lễ kỷ niệm ngày đầu năm mới ở NSW có thể rơi vào tìn h trạng hỗn loạn vì hơn 2100 nhân viên y tế sẽ không thể làm việc sau lệnh tẩy chay đăng ký, sau tranh chấp tiền lương kéo dài với chính phủ NSW.

Các cuộc đàm phán đã đi vào bế tắc vào sáng thứ Sáu sau khi Liên minh Dịch vụ Y tế (HSU) từ chối đề nghị tăng lương trung bình 19%, bao gồm lương cơ bản, cộng với các khoản phạt và các quyền lợi.

Tuy nhiên, công đoàn đã cáo buộc chính phủ “đánh lừa” công chúng bằng những con số không được đưa ra trong quá trình đàm phán. Ngoài ra, họ cho biết những thay đổi về mức lương cơ bản vẫn sẽ khiến các nhân viên y tế ở NSW kiếm được ít hơn ít nhất 6% so với các nhân viên y tế ở Queensland.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park cho biết ông “thất vọng cay đắng” về kết quả này và cho biết “lời đề nghị chỉ có một lần trong thế hệ” là thỏa thuận lớn nhất thuộc loại này được thực hiện đối với dịch vụ công.

Ông nói: “Tôi muốn nói với người dân NSW rằng chính phủ NSW hiểu những rủi ro và nguy hiểm mà hành động này gây ra”.

“Sự thật là thế này. Nếu nhiều nhân viên y tế quyết định không đến từ ngày 1 tháng 1, tức một phút quá nửa đêm vào đêm giao thừa, thì điều đó có nguy cơ sụp đổ gấp ba lần.”

Ông Park cho biết chính phủ hiện đang xem xét các kế hoạch dự phòng, trong tương lai vấn đề sẽ không được giải quyết sau thời hạn ngày 31 tháng 12 đang đến rất gần. Điều này bao gồm khả năng đưa quốc hội xem xét các quyền hạn được liệt kê trong Đạo luật Dịch vụ Thiết yếu.

“Chúng tôi chắc chắn chưa đến thời điểm đó vào lúc này nhưng chúng tôi đang giải quyết một loạt các tình huống dự phòng khác nhau xung quanh vấn đề đó và chúng tôi sẽ, tùy thuộc vào cách chúng tôi thực hiện trong vài ngày tới, sẽ tiếp tục cập nhật cho cộng đồng trong tương lai”

Thư ký Y tế NSW Susan Pearce cho biết khoảng thời gian đêm giao thừa và ngày đầu năm mới là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong hệ thống y tế.

Nếu hành động được tiếp tục, bà cho biết Bộ Y tế NSW sẽ không thể “thay thế những nhân viên y tế đó theo bất kỳ cách nào khác để giảm thiểu rủi ro đó một cách thỏa đáng”.

“Các khoa cấp cứu của chúng tôi rất bận rộn vào những ngày đó. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu hành động này diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày đầu tiên của tháng 1, nó sẽ có tác động đáng kể đến hệ thống y tế”

“Chúng tôi tin rằng chính phủ đã đưa ra lời đề nghị mà họ nên xem xét cẩn thận, đó là quyền của họ nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là cố gắng hết sức để bảo vệ công chúng và làm việc với các nhân viên y tế của chúng tôi bởi vì không ai trong chúng tôi, kể cả những nhân viên y tế chăm chỉ, tận tâm của chúng tôi.” muốn thấy bất kỳ tác hại nào đến với cộng đồng của chúng tôi.”

Thủ quỹ NSW Daniel Mookhey cho biết chính phủ đồng ý rằng lương nhân viên y tế phải phản ánh giá trị công việc của họ và cho biết chính phủ đã đưa ra một “lời đề nghị táo bạo” cho lực lượng lao động.

Ông nói: “Điều đó sẽ chứng kiến ​​mức tăng trung bình cho các nhân viên y tế của chúng tôi là 19,6%… thật đáng thất vọng khi HSU đã bỏ qua điều đó”.

“Các nhân viên y tế có thể muốn trừng phạt chính phủ nhưng họ không nên trừng phạt công chúng bằng cách chấm dứt dịch vụ 000”

Lãnh đạo phe đối lập NSW Mark Speakman cho biết việc tăng lương là do chính phủ tự tạo ra.

Ông nói: “Các nhân viên y tế rất tức giận vì họ đã bị lừa dối và thất vọng.”

“Tôi nói với các nhân viên y tế: ‘Tôi hiểu bạn đang tức giận, tôi hiểu sự bất bình của bạn, nhưng hãy làm những gì bạn luôn làm và đặt an toàn công cộng lên hàng đầu’.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/nsw-paramedics-given-wage-offer-ahead-of-new-years-eve-deadline-that-could-cripple-triple-0-c-12829759
Câu chuyện kinh doanh: Đừng chắp tay trước ngực và nói 'Tôi sẽ phục vụ tốt cho quý khách'! Quan trọng là tạo ra được giá trị gì cho khách hàng

Câu chuyện kinh doanh: Đừng chắp tay trước ngực và nói 'Tôi sẽ phục vụ tốt cho quý khách'! Quan trọng là tạo ra được giá trị gì cho khách hàng

Doanh nghiệp có phong cách chăm sóc khách hàng tỉ mỉ nhất phải kể đến các doanh nghiệp trong mảng bán lẻ và F&B. Ghé qua Thế giới Di động hay FPT Shop, mẫu số chung trong thái độ phục vụ là nhân viên cúi rạp người chào, sau đó sẽ chắp tay trước ngực liên tục trong khi theo chân khách hàng để tư vấn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất