Các phòng khám tạm thời và một chiến dịch chớp nhoáng hình thành giai đoạn 1b của đợt triển khai vắc-xin coronaviru s của Lãnh thổ phía Bắc

Các phòng khám tạm thời và một chiến dịch chớp nhoáng hình thành giai đoạn 1b của đợt triển khai vắc-xin coronaviru s của Lãnh thổ phía Bắc

Một năm và một ngày sau khi ca nhiễm coronaviru s đầu tiên được chẩn đoán, Lãnh thổ phía Bắc đã công bố thêm thông tin chi tiết về giai đoạn tiếp theo của đợt triển khai vắc-xin đầy tham vọng

Giai đoạn 1b sẽ tiêm chủng cho người lớn tuổi, người Úc bản địa từ 55 tuổi trở lên, một số người lớn có tình trạng sức khỏe và những người lao động nguy kịch hoặc có nguy cơ cao không được chủng ngừa trong giai đoạn 1a.

Và bây giờ chúng ta có một ngày cho khi nó sẽ bắt đầu tại Lãnh thổ phía Bắc - ngày 22 tháng 3.

Vaccine sẽ được cung cấp ở đâu?

Giai đoạn thứ hai của việc triển khai sẽ mở rộng trên giai đoạn 1a - diễn ra tại một số ít trung tâm vắc xin - bao gồm 25 phòng khám đa khoa và 13 trung tâm y tế do cộng đồng của thổ dân kiểm soát trên khắp Lãnh thổ phía Bắc.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay, Bộ trưởng Michael Gunner cho biết 10 trong số các phòng khám đa khoa này sẽ sớm nhận được 1.600 liều vắc-xin và bắt đầu sử dụng chúng từ ngày 22 tháng Ba.

Ông Gunner nói: “Các phòng khám này có trụ sở tại Alice Springs, Darwin và vùng nông thôn Darwin.”

"Sẽ có sự gia tăng dần dần và đến tuần thứ tư của giai đoạn 1b, Lãnh thổ phía Bắc sẽ nhận được 6.190 liều mỗi tuần."

Điều này là gì về các phòng khám tạm thời?

Ông Gunner cũng tiết lộ rằng hiện không có nhà cung cấp GP đủ điều kiện của Khối thịnh vượng chung tại ba trung tâm dân số chính của Lãnh thổ phía Bắc: Tennant Creek, Katherine và Nhulunbuy.

Thay vào đó, ông cho biết chính phủ Lãnh thổ phía Bắc sẽ thành lập các phòng tiêm chủng tạm thời ở ba khu vực đó "trong vòng vài tuần".

Ông nói rằng điều đó sẽ đảm bảo việc triển khai luôn đi đúng hướng.

Điều gì sẽ xảy ra ở các cộng đồng xa xôi?

Việc tiêm chủng cho nhiều cộng đồng Bản địa xa xôi của Lãnh thổ phía Bắc chống lại coronavirus đã nhiều lần được coi là một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc triển khai - đặc biệt là với các quần thể di động và các yêu cầu bảo quản lạnh của vắc-xin Pfizer.

Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc và các Trung tâm Y tế do Cộng đồng Thổ dân kiểm soát sẽ chia sẻ công việc..

Nhưng ông Gunner cho biết nó sẽ không nhất thiết phải bắt đầu vào ngày 22 tháng 3 - thay vào đó, ông cho biết các đội sẽ đến các cộng đồng đó vào ngày đó và ở đó cho đến khi công việc hoàn thành.

Ông nói: “Điều này sẽ cực kỳ phức tạp ở một số khía cạnh, nhưng chúng tôi cũng nghĩ rằng bản chất chặt chẽ của nhiều cộng đồng này sẽ có lợi cho chúng tôi và giúp chúng tôi đạt được thành công và kết quả xuất sắc.”

Phần lớn dân số Bản địa xa xôi - giống như phần lớn dân số Lãnh thổ phía Bắc nói chung - sẽ nhận được vắc-xin AstraZeneca, loại vắc-xin này có thể được bảo quản ở nhiệt độ từ hai đến tám độ.

Làm thế nào tôi biết khi nào đã đến lúc tôi được tiêm vaccine?

Toàn bộ nỗ lực của giai đoạn 1b cũng sẽ đi kèm với một chiến dịch quảng cáo và giáo dục lớn, bao gồm một số bằng ngôn ngữ Bản địa.

Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc cho biết chiến dịch đó sẽ bắt đầu trong vòng hai tuần nữa.

Nó sẽ được phát hành trên truyền hình, báo in và các phương tiện truyền thông xã hội và trực tuyến, đồng thời cũng sẽ xác nhận cách thức thực hiện các cuộc hẹn cho những người đủ điều kiện để tiêm vắc-xin.

Đợi tí. Điều gì đã xảy ra với giai đoạn đầu tiên?

Ông Gunner cho biết giai đoạn 1a đang tiếp tục theo lịch trình, với 2.200 người Lãnh thổ được tiêm phòng trong hai tuần đầu tiên.

Ông nói rằng cho đến nay, Lãnh thổ phía Bắc đã cung cấp 3,4% số ca tiêm chủng trên toàn quốc - mặc dù chỉ có 1% dân số cả nước.

Ông Gunner nói: “Đây là cách chúng tôi cứu sống và mở cửa của Australia với phần còn lại của thế giới. Chương trình vắc xin này rất quan trọng.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-03-05/nt-phase-1b-coronavirus-vaccine-rollout-plan-unveiled/13221370
Sự kiện: Vaccine Covid-19
Mọi thứ bạn cần biết về việc triển khai vắc xin của Úc

Mọi thứ bạn cần biết về việc triển khai vắc xin của Úc

Các công tác chuẩn bị đang được hoàn thiện cho chương trình tiêm chủng lớn nhất từ ​​trước đến nay của Úc, với việc Victoria đã thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất