Các phòng xét nghiệm của Nam Úc có thể phát hiện nhiều loại viru s

Các phòng xét nghiệm của Nam Úc có thể phát hiện nhiều loại viru s

Các địa điểm thử nghiệm COVID-19 của Nam Úc hiện có thể phát hiện thêm 11 loại vi-rút khác, bao gồm cả bệnh cúm, sau khi số ca nhiễm trùng mùa đông tăng đột biến.

SA Pathology đã tăng gấp đôi số lượng xét nghiệm đa vi-rút mà nó có thể xử lý mỗi ngày lên 1000 nhưng có khả năng xử lý nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng xét nghiệm chỉ có COVID trong hệ thống.

Thử nghiệm đa vi-rút hướng đến các nhóm có nguy cơ để đảm bảo họ có thể nhận được COVID-19 hoặc phương pháp điều trị cúm kịp thời, với các bác sĩ đa khoa có thể truy cập kết quả và tư vấn với bệnh nhân nhanh nhất có thể.

Cần có giấy giới thiệu của bác sĩ nhưng có thể được cung cấp thông qua một cuộc hẹn từ xa.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Picton cho biết: “Việc tăng gấp đôi khả năng của chúng tôi đối với xét nghiệm ghép kênh có nghĩa là nhiều người có nguy cơ cao sẽ có thể tiếp cận xét nghiệm trong môi trường lái xe thông qua tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ,”

12 loại vi-rút hiện có thể được xét nghiệm là adenovirus, bordetella ho gà, cúm A, cúm B, siêu vi trùng ở người, mycoplasma pneumoniae, parainfluenza 1, parainfluenza 2, parainfluenza 3, rhinovirus, vi rút hợp bào hô hấp và COVID-19.

Giám đốc Dịch vụ Lâm sàng SA Pathology Sophia Otto cho biết các địa điểm thử nghiệm lái xe qua là điều cần thiết trong việc giảm sự lây lan của COVID-19, bằng cách đảm bảo những người có triệu chứng và những người tiếp xúc gần gũi có thể truy cập kết quả nhanh chóng.

Bà nói: “Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo có quyền truy cập sẵn sàng vào thử nghiệm ghép kênh ở Nam Úc đồng thời duy trì năng lực phòng thí nghiệm hiện tại của chúng tôi để kiểm tra quần thể COVID-19.”

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nam Úc vẫn duy trì trong khoảng 2000 đến 3000 trong những ngày gần đây trong khi tiểu bang đã ghi nhận 3692 trường hợp cúm cho đến nay vào năm 2022, so với chỉ một số ít vào cùng thời điểm năm ngoái.

Hôm thứ Sáu, 2807 trường hợp nhiễm coronavirus khác đã được báo cáo với 210 người phải nhập viện trong đó có 5 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier mô tả mức độ tiếp tục của các ca nhiễm trùng là tương đối cao.

Bà cho biết các nhà chức trách đang tiếp tục theo dõi số ca mắc bao gồm sự gia tăng các ca mắc phải tại địa phương của các biến thể phụ Omicron mới nhất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/sa-swabbing-for-covid-19-flu-and-others/ar-AAYyOZc?ocid=EMMX&cvid=02c602171d72406e9d6cf7a762e99012
Chuyên gia kêu gọi chính phủ Úc phát triển kit xét nghiệm cúm nhanh

Chuyên gia kêu gọi chính phủ Úc phát triển kit xét nghiệm cúm nhanh

Các nhà sản xuất cho biết các xét nghiệm cúm nhanh chóng có thể giúp các nhân viên y tế chống chọi với mùa cúm mệt mỏi trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất