Các quan chức Úc đại tu kế hoạch triển khai vắc xin

Các quan chức Úc đại tu kế hoạch triển khai vắc xin

Việc xem xét tất cả các khía cạnh của kế hoạch triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ được hoàn thành trong vòng vài tuần, vì một cuộc điều tra được cho là "hiếm ai" đã nhận được liều thứ hai.

Trung tướng John Frewen, tổng điều phối viên của lực lượng đặc nhiệm vắc xin COVID quốc gia, nói với một ủy ban của Thượng viện đang xem xét phản ứng của đại dịch mà ông đã được đưa đến để kiểm tra "tất cả các giả định về kế hoạch."

"Hiện chúng tôi đang xem xét tất cả các khía cạnh của kế hoạch triển khai và tìm kiếm bất kỳ cơ hội nào mà chúng tôi sẽ có để đẩy nhanh việc triển khai trong năm khi nguồn cung trực tuyến", ông nói.

Đánh giá cũng sẽ bao gồm việc sử dụng dược sĩ để tiêm chủng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brendan Murphy cho biết cần phải có một "cái nhìn tổng quan đầy đủ" về kế hoạch để đảm bảo quá trình tăng trưởng đáng kể trong nửa cuối năm nay diễn ra suôn sẻ.

Giáo sư Murphy nói với ủy ban 48% những người trên 50 tuổi đã nhận được liều vacxin đầu tiên, trong khi 65% những người trên 70 tuổi đã nhận liều đầu tiên của họ.

Tuy nhiên, Giáo sư Murphy cho biết thêm: "Hầu như không có ai được tiêm thứ hai vì AstraZeneca có lịch trình kéo dài 12 tuần."

"Úc chỉ bắt đầu tiêm liều thứ hai trong hai tuần qua," anh nói.

Ông cho biết còn quá sớm để nói liệu lời khuyên mới về AstraZeneca giới hạn ở những người trên 60 tuổi có dẫn đến sự do dự hay không, nhưng thông điệp vẫn rõ ràng rằng nguy cơ hình thành cục máu đông sau khi dùng liều thứ hai là "rất nhỏ".

Ông nói: “Chúng tôi chưa thấy một sự sụt giảm rõ ràng nào.”

Tướng Frewen cho biết ông không mong đợi một sự gián đoạn lớn từ việc điều chỉnh khi lời khuyên mới về AstraZeneca có hiệu lực và Pfizer được triển khai rộng rãi hơn.

Ông cho biết có 2,3 triệu liều Pfizer trong tay và dự kiến ​​sẽ có thêm 3,4 triệu liều nữa trong vòng sáu tuần tới.

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành ở Anh, Tây Ban Nha, Đức và Mỹ về việc liệu có an toàn và hiệu quả khi cho phép mọi người tiêm một loại vắc xin khác - được gọi là "trộn và kết hợp" - khi nói đến liều thứ hai của họ hay không.

Giáo sư John Skerritt, Giám đốc Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu cho biết có thể mất hai tháng trước khi có kết quả thử nghiệm, sau đó ông dự kiến ​​sẽ đệ trình lên TGA.

"Những gì được biết là với sự kết hợp của cả hai, bạn sẽ có được phản ứng kháng thể tốt hơn và hệ thống miễn dịch tế bào của bạn dường như khá tốt. bệnh tật. "

Giáo sư Murphy cho biết trong thời gian chờ đợi, mọi người nên tiêm liều thứ hai trong số những gì họ thực sự nhận được.

Giáo sư Skerritt cho biết ông dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đăng ký từ Moderna cho một loại vắc-xin khác để sử dụng ở Úc vào tuần đầu tiên của tháng Bảy.

Có vẻ như lời khuyên có thể bao hàm việc sử dụng nó cho thanh thiếu niên.

Dữ liệu của Novavax không được mong đợi cho đến tháng 9.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/officials-overhaul-vaccine-rollout-plan-173045131.html
Australia sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng vaccine phát triển theo công nghệ mRNA

Australia sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng vaccine phát triển theo công nghệ mRNA

Quyền thủ hiến bang Victoria của Australia, ông James Merlino ngày 20/6 cho biết các cơ quan nghiên cứu của bang này đã sẵn sàng triển khai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 phát triển theo công nghệ mRNA. Dự kiến cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài vài tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất