Các quan chức Victoria từ chối công bố tìn h trạng tiêm chủng của các ca t ử vong do vi rút

Các quan chức Victoria từ chối công bố tìn h trạng tiêm chủng của các ca t ử vong do vi rút

Bộ y tế Victoria đã từ chối công bố tìn h trạng tiêm chủng đối với 25 trường hợp t ử vong do coronaviru s của ngày thứ Năm.

Khi được hỏi liệu họ có được tiêm phòng hay không, phó giám đốc y tế Ben Cowie cho biết dữ liệu đã có sẵn nhưng "chúng tôi sẽ không báo cáo về điều đó".

Thay vào đó, ông cho biết 85% người dân Victoria có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong bảy ngày qua không được tiêm phòng đầy đủ.

Ông nói: “Đối với các bệnh viện, 69% những người cuối cùng vào viện hoàn toàn không được tiêm chủng so với 98% đủ điều kiện.”

“Đối với chăm sóc đặc biệt, 80% hoàn toàn không được tiêm chủng, không có liều lượng. Vì vậy, có thể thấy rất rõ tác động của việc tiêm phòng đối với bệnh tật nghiêm trọng và mất mạng. "

Không biết tại sao bộ y tế lại cứng rắn về chi tiết như vậy, nhưng Giáo sư Cowie trước đó đã trích dẫn sự đau buồn của những người thân khi được hỏi về con số này.

NSW Health đã báo cáo chi tiết trong bản cập nhật hàng ngày của họ trong suốt đợt bùng phát Delta chết người của họ, với một phụ nữ được tiêm chủng đầy đủ ở tuổi 90 và một người đàn ông ở độ tuổi 70 đã qua đời trong 24 giờ qua.

Trong số những trường hợp tử vong mới được báo cáo ở Victoria hôm thứ Năm có một người đàn ông ở độ tuổi 40, một người đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi 50, hai người đàn ông ở độ tuổi 60, 4 người đàn ông và 2 phụ nữ ở độ tuổi 70, 6 người đàn ông và 4 phụ nữ ở độ tuổi 80 và 4 phụ nữ ở độ tuổi 90.

Giáo sư Cowie cho biết: “Trước đây chúng tôi đã phản ánh rằng khi chúng tôi thấy số trường hợp gia tăng trong cộng đồng, theo dõi từ 10 đến 14 ngày sau đó là những người cuối cùng phải nhập viện và một số người trong số họ đã mất mạng. Đây là hệ quả của những số trường hợp đó.”

“Đó sẽ là một khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với gia đình và bạn bè của 25 người Victoria đó, và chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người thân yêu trong những thời điểm đầy thử thách này”.

Con số tử vong trong đợt bùng phát lên đến 270 người và số người chết kể từ khi bắt đầu đại dịch là 1090 người.

Victoria đã ghi nhận 1923 trường hợp Covid mới vào thứ Năm. Ít nhất 77% dân số từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/victoria/news/victorian-officials-refuse-to-release-vaccination-status-of-virus-deaths/news-story/9dbcc791a7745419e20233cc91e1cb92
Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tại Victoria tăng cao

Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tại Victoria tăng cao

Số người chết do biến thể Delta tại Victoria đã tăng vọt vào thứ Năm với con số kỷ lục 25 người chết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất