Các quán rượ u buộc phải sử dụng thịt gà đông lạnh làm món parm as để chống lại chi phí tăng cao

Các quán rượ u buộc phải sử dụng thịt gà đông lạnh làm món parm as để chống lại chi phí tăng cao

Các quán rượ u ở Melbourne đang chuyển sang sử dụng gà đông lạnh cho món parmigianas của họ để làm cho thực đơn trở nên hợp lý hơn.

Để chống lại các chi phí ngày càng tăng liên quan đến lao động, tiền thuê nhà, lãi suất, nguyên liệu và năng lượng, các đầu bếp và chủ sở hữu buộc phải tăng giá món parma khiêm tốn - hoặc sử dụng các lựa chọn chế biến lại.

Giá trung bình cho một parma ở CBD hiện nay là khoảng 28 đô và có nhiều lo ngại rằng giá có thể tăng vọt lên trên 30 đô.

Vì vậy, điều đó đặt ra câu hỏi: liệu người tiêu dùng có sẵn sàng trả tiền cho parma đông lạnh đóng gói nếu nó rẻ hơn không?

Chủ khách sạn Arcadia và một công chức Nam Yarra, người muốn giấu tên, cho biết thực tế là rất nhiều quán rượu đang đầu tư vào nguyên liệu đông lạnh khi chi phí tiếp tục tăng.

Ông nói: “Mọi thứ đều tăng giá nên đến một lúc nào đó, các địa điểm phải tăng giá khắp nơi và parmas chỉ là một trong những thứ tăng giá”.

“Thành thật mà nói, rất nhiều khách sạn đang mua parmas đông lạnh.”

Ông cho biết các đầu bếp từ các quán rượu địa phương đến các khách sạn nhỏ đang đi ngược lại xu hướng này và tìm kiếm các công ty thịt bán buôn cung cấp thịt gà đông lạnh số lượng lớn với giá chỉ bằng xu.

“Ngay cả một số nơi tổ chức các đêm parma lớn và là khách sạn nhỏ, vẫn chỉ mua parma đông lạnh.”

Suy nghĩ về địa điểm kinh doanh của mình, anh cho biết quyết định mua thịt gà tươi, thịt mềm và vụn tại nhà là một quyết định khó khăn nhưng anh không sẵn sàng hy sinh chất lượng.

Ông nói: “Thực ra, chúng tôi đang mua gà, gà tươi, chúng tôi tự làm mềm và bẻ vụn chúng.”

“Rất ít, hầu như không có ai làm những gì chúng tôi làm”.

Ông cho biết việc giá cả phải tăng lên để bù đắp chi phí là điều không thể tránh khỏi, đồng thời cho biết thêm rằng nhân viên đã phải chịu áp lực phải đi theo các địa điểm khác và tăng giá.

“Chúng tôi chỉ đang cố gắng giữ (giá) lâu nhất có thể và chúng tôi sử dụng nó như một chỉ báo thua lỗ để thu hút mọi người vào quán rượu,” ông nói.

Người phát ngôn của một trong những nhà cung cấp thịt gà bán buôn nổi tiếng ở Melbourne, người muốn giấu tên, cho biết các chủ quán rượu mà ông từng nói chuyện nhận thấy không thể tự sản xuất món schnitzels của mình, đồng thời coi giá thuê và giá điện là một “vấn đề lớn”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi vừa nhận thấy rằng hiện nay khách hàng mua nhiều hơn.”

Trong cái mà ông mô tả là một “thị trường khốc liệt”, công ty đã tính phí 3,30 đô cho món schnitzel đông lạnh, được đóng gói trong hộp 30 chiếc.

Ông cho biết ông đã yêu cầu các quản lý quán rượu và đầu bếp “trong nhiều năm” chuyển sang bán buôn các sản phẩm gà và doanh nghiệp hiện nhận được cuộc gọi hàng ngày từ các địa điểm muốn “đi khảo sát” tìm nhà cung cấp mới.

Ông xác nhận một khách hàng, một quán rượu nổi tiếng ở khu vực Prahran, đã mua sản phẩm của họ trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 để giảm chi phí.

Một ly parma truyền thống của quán rượu nói trên hiện có giá 29 đô.

Đây là đạo luật sâu rộng ở Victoria, sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 1 như một phần của Lộ trình thay thế khí đốt, sẽ bắt đầu loại bỏ dần việc kết nối khí đốt đối với các ngôi nhà mới.

Với hầu hết các địa điểm và khách sạn hiện đang sử dụng thiết bị gas, người ta lo ngại giá các bữa ăn khác có thể sẽ tăng thêm.

Nhà quảng cáo Adelaide đưa tin rằng Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Úc David Basheer lo ngại nếu tiểu bang của ông làm theo Victoria trong việc loại bỏ dần khí đốt, chỉ riêng chi phí cho một bữa ăn schnitzel có thể lên tới 40 đô.

Ông Basheer cho biết nếu các địa điểm thay đổi từ gas sang thiết bị điện thì việc tiếp tục chịu thêm chi phí sẽ là quá khó khăn.

Ông nói: “Trong chi phí môi trường sống này, các nhà điều hành của chúng tôi đã phải gánh chịu sự gia tăng về bảo hiểm, tiền thuê nhà, năng lượng, tiền lương và chi phí sản phẩm tươi sống”.

“Triển vọng về một bước nhảy vọt trong các sản phẩm phổ biến như schnitzels sẽ trở thành một vấn đề nếu các nhà điều hành khách sạn của các ông bố bà mẹ buộc phải chi hàng chục nghìn đô la mỗi người để trang bị lại thiết bị nhà bếp của họ từ gas đến thiết bị điện.”

“Chi phí đó đơn giản là quá lớn để có thể hấp thụ được.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/pubs-are-being-forced-to-use-frozen-chicken-for-parmas-to-combat-rising-costs-c-12844550
Vegemite cũng tăng giá khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt càn quét qua các siêu thị

Vegemite cũng tăng giá khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt càn quét qua các siêu thị

Một người mua sắm phẫn nộ đã phát hiện ra rằng không có thực phẩm nào không tăng giá trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, sau khi tìm thấy món ăn nhẹ được yêu thích nhất ở Úc đã được bán với mức giá gần 10 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất