Các quy định về tiền điện t ử của Úc có thể bị trì hoãn cho đến năm 2024

Các quy định về tiền điện t ử của Úc có thể bị trì hoãn cho đến năm 2024

Pháp luật về tiền điện t ử ở Úc có thể bị trì hoãn cho đến năm 2024 hoặc muộn hơn, vì chính phủ đang mong muốn dành thời gian để có được bức tranh toàn cảnh về ngành.

Tạp chí Tài chính Úc đã thu được các tài liệu nội bộ của chính phủ theo luật tự do thông tin và tiết lộ thông tin nói trên.

Các tài liệu tiết lộ rằng chính phủ dự định phát hành các tài liệu tham vấn vào quý 2 năm 2023 và tổ chức các cuộc thảo luận bàn tròn với các bên liên quan về cấp phép và lưu ký tiền điện tử trong quý 3.

Ngành công nghiệp đang chờ đợi các bước tiếp theo trong hoạt động lập bản đồ mã thông báo của chính phủ Lao động Úc, được công bố ba tháng sau khi chính phủ nắm quyền vào năm ngoái và đóng hồ sơ vào ngày 3 tháng 3.

Việc đệ trình nội các cuối cùng sẽ không được mong đợi cho đến cuối năm nay, có khả năng đẩy bất kỳ quyết định nào về luật tiền điện tử vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Theo một cuộc họp giao ban của bộ phận, các nhà chức trách mong đợi sự bực tức từ các doanh nghiệp tiền điện tử và các nhóm người tiêu dùng do thời gian dài.

Kho bạc dự đoán rằng một số bên liên quan sẽ thất vọng vì sự chậm trễ được nhận thấy trong việc thực hiện chế độ cấp phép. Các nhóm người tiêu dùng đang tìm kiếm sự bảo vệ ngay lập tức và các doanh nghiệp đang tìm kiếm tính hợp pháp của quy định sẽ thất vọng.

Mặt khác, Bộ Tài chính tin rằng sau sự sụp đổ của FTX, nhu cầu về tiền điện tử đã suy yếu đáng kể, khiến họ có thêm thời gian để đưa ra các quy định.

Đơn vị chính sách tiền điện tử được báo cáo đã đánh dấu các yêu cầu có thể có đối với giấy phép tiền điện tử trong cuộc họp với Bộ Tài chính vào tháng 11 năm ngoái, bao gồm các bài kiểm tra người phù hợp và phù hợp, yêu cầu về vốn và nghĩa vụ báo cáo những kẻ xấu và lừa đảo trong ngành.

Trong khi đó, các tài liệu cho thấy chính phủ đã thành lập một đơn vị chính sách tiền điện tử chuyên dụng trong Bộ Tài chính.

Theo một cuộc khảo sát của Swyftx được công bố vào tháng 9 năm ngoái, khoảng một triệu người Úc đã lên kế hoạch mua tiền điện tử lần đầu tiên trong 12 tháng tới, nâng tổng số quyền sở hữu tiền điện tử ở quốc gia này lên hơn năm triệu.

Thu Phương
Link nguồn: https://coinphony.com/vi/cac-quy-dinh-ve-tien-dien-tu-cua-uc-co-the-bi-tri-hoan-cho-den-nam-2024-chi-tiet-ben-trong-84531/
Đây là những gì các giám đốc điều hành Úc đang nghĩ về tiền điện tử

Đây là những gì các giám đốc điều hành Úc đang nghĩ về tiền điện tử

Các CEO tiền điện tử của Úc đã cảnh báo chống lại việc phân loại tất cả các tài sản kỹ thuật số là hàng hóa tài chính sau nhận xét gần đây của trợ lý thủ quỹ về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất