Các quỹ hưu bổng của Úc nằm trong số những quỹ lớn nhất thế giới

Các quỹ hưu bổng của Úc nằm trong số những quỹ lớn nhất thế giới

Australia đang nỗ lực vượt xa sức nặng của mình trong lĩnh vực hưu bổng với 15 quỹ hưu bổng của Australia được liệt kê trong 300 quỹ hưu trí hàng đầu trên toàn cầu, theo báo cáo của Thinking Ahead Institute của Willis Towers Watson.

Các quỹ của Úc chỉ chiếm 4,1% tổng tài sản hưu trí trên toàn cầu, nhưng nó tốt hơn một chút trong danh sách 300 tài sản hưu trí hàng đầu với 4,2% tổng số, tương đương 974 tỷ USD, được đầu tư.

Nhiều quỹ được liệt kê trong danh sách 15 quỹ lọt vào top 300 quỹ hưu trí toàn cầu là các quỹ ngành đã hoạt động tốt theo thời gian. Chúng bao gồm AustralianSuper, Aware – một quỹ được tạo thành từ các quỹ của chính quyền bang Victoria, WA và NSW – cùng với REST, HESTA, Cbus và Hostplus.

Giám đốc SuperRatings Kirby Rappell cho biết một số là các hoạt động liên quan đến chính phủ tiểu bang như GESB, ESS Super và Super SA. Những tổ chức này có một tỷ lệ tương đối lớn các thỏa thuận thành viên theo kiểu cũ, có lợi ích xác định, do đó được các bang tài trợ để trả lương hưu cho công chức theo cam kết của họ.

Lợi ích xác định so với đóng góp xác định

Việc 15 quỹ của Úc lọt vào top 300 không làm ông Rappell ngạc nhiên.

Ông Rappell nói: “Nếu chúng ta xem xét mức độ tài sản hưu trí mà Úc có được so với các thị trường toàn cầu khác, chúng ta sẽ vượt lên trên hầu hết các quốc gia có quy mô tương đương.”

Điều đó một phần là do hầu hết các thị trường nước ngoài tập trung vào các khoản thanh toán phúc lợi xác định nhằm đảm bảo cho các thành viên một khoản thu nhập nhất định khi nghỉ hưu. Cuộc khảo sát cho thấy 63,5% lương hưu được xác định là lợi ích, trong khi chỉ có 23,8% là đóng góp được xác định.

Ở Úc, phần lớn tài khoản thành viên thuộc loại đóng góp được xác định cho phép các quỹ của Úc nắm giữ trái phiếu thấp hơn nhiều và do đó, nhiều tiền hơn được đầu tư vào cổ phiếu và tài sản chưa niêm yết như vốn cổ phần tư nhân, vốn mạo hiểm và tài sản chưa niêm yết.

Có một sự khác biệt

Các quỹ có thành viên được hưởng lợi theo đa số phải có nhiều tiền đầu tư vào trái phiếu để đảm bảo họ có sẵn tiền mặt để chi trả cho các khoản hưu trí của thành viên khi được yêu cầu.

Tuy nhiên, đối với các quỹ của Úc, trọng tâm là đầu tư cho tăng trưởng vì họ trả cho các thành viên một tỷ lệ phần trăm những gì quỹ đã tích lũy được khi họ nghỉ hưu. Điều đó giải phóng các quỹ để đầu tư nhiều hơn vào các tài sản theo phong cách vốn chủ sở hữu để xây dựng quỹ của họ một cách nhanh chóng.

Điều đó đã dẫn đến việc các quỹ hưu bổng của Úc phát triển nhanh chóng và lọt vào danh sách 300 trong cuộc khảo sát này.

Hãy xem 10 khoản tiền hoàn lại hàng đầu của Úc trong ba năm, theo SuperRatings.

Nhiều quỹ lọt vào top 15 quỹ của Think Ahead Institute cũng được liệt kê trong top 10 của SuperRatings trong vòng ba năm. Chúng bao gồm AustralianSuper, Australian Retirement Trust được thành lập dựa trên sự hợp nhất của Sun và Q Supers, Hostplus và HESTA.

Tuy nhiên, một số quỹ nhỏ hơn đã hoạt động tốt trong vòng ba năm tính đến ngày 31 tháng 10. Vì vậy, vấn đề không phải là tất cả về quy mô.

Chúng bao gồm quỹ công ty của Qantas, Christian Super và Care Super cũng hoạt động tốt theo thời gian. Nếu bạn nhìn lại trong một khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như 5 năm, nhiều quỹ trong top 300 đã hoạt động tốt. Một số đã được liệt kê trong 10 người biểu diễn SuperRatings hàng đầu trong 5 năm, kiếm được các thành viên từ 6,13 đến 7,29 phần trăm hàng năm.

Trong 5 năm từ 2016 đến 2021, mức tăng trưởng trung bình của 300 công ty hàng đầu của Viện Think Ahead là 8,3%. Nhưng đừng buồn nếu quỹ Úc của bạn không kiếm được nhiều tiền như vậy trong những năm đó.

Roger Urwin, đồng sáng lập của Thinking Ahead Institute, cho biết: “Những chủ sở hữu tài sản lớn này kiểm soát nguồn vốn có ảnh hưởng nhất thế giới và chịu trách nhiệm lớn cũng như ảnh hưởng ngày càng tăng đối với những người thụ hưởng của họ và với một nhóm các bên liên quan ngày càng mở rộng.”

Điều đó cũng áp dụng cho siêu ngành công nghiệp của Úc đang ngày càng tìm cách tác động đến cách nền kinh tế phát triển bằng cách sử dụng môi trường, xã hội và quản trị.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/superannuation/2022/12/15/australian-super-funds-are-big/
Lý do nhân viên y tế từ bỏ quỹ hưu bổng lớn của Úc

Lý do nhân viên y tế từ bỏ quỹ hưu bổng lớn của Úc

Các nhân viên y tế trên khắp nước Úc đã rút tiền tiết kiệm của họ từ một quỹ hưu bổng lớn của Úc trong một cuộc biểu tình lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất