Các quy tắc biên giới mới cho khách du lịch từ NSW đến Queensland được công bố

Các quy tắc biên giới mới cho khách du lịch từ NSW đến Queensland được công bố

Cư dân NSW đi du lịch đến Queensland từ Chủ Nhật sẽ cần phải xin giấy thông hành qua biên giới sau khi đợt bùng phát coronaviru s trên các Bãi biển phía Bắc của Sydney mở rộng.

Ít nhất 41 trường hợp có liên quan đến sự bùng phát vì các Bãi biển phía Bắc đã được lệnh đóng cửa trở lại.

Bất kỳ ai đi du lịch từ Northern Beaches vào Queensland sẽ cần phải xin giấy thông hành, những người đó sẽ bị cách ly khách sạn.

“Thông điệp rất rõ ràng: Nếu bạn đến từ Northern Beaches, tốt nhất bạn nên ở nhà và tuân thủ các chỉ dẫn đã được ban hành bởi New South Wales và không đi đến Queensland,” Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath nói .

Bất kỳ ai khác ở NSW đi du lịch về phía bắc sẽ cần khai báo biên giới.

Giấy thông hành qua biên giới sẽ được cung cấp cho người dân nộp hồ sơ trực tuyến từ 8 giờ tối thứ bảy.

Người dân Sydney và những người từ Bờ biển miền Trung đi du lịch đến Bang Sunshine cũng sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm COVID và cách ly cho đến khi trả về kết quả âm tính.

Bất kỳ người dân Queensland nào đang trở về nhà và đã đến các Bãi biển phía Bắc kể từ ngày 11 tháng 12 cũng sẽ được đưa vào diện cách ly khách sạn khi họ trở về nhà.

'Xem xét lại kế hoạch của bạn'

D’Ath cảnh báo những người Queensland khác nên xem xét lại nhu cầu đi du lịch đến NSW của họ.

“Đối với những người Queensland đang cân nhắc đi du lịch đến New South Wales, chúng tôi nghiêm túc yêu cầu bạn xem xét lại kế hoạch của mình và không đến New South Wales hiện tại trong khi những trường hợp này đang diễn ra và có nhiều trường hợp có thể xảy ra trong những ngày tới,” cô nói .

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dân Queensland không tự đặt mình vào nguy cơ không cần thiết khi đến New South Wales.”

Các quy định mới được đưa ra khi dấu vết COVID được phát hiện trong các mẫu nước thải lấy từ Gold Coast, Townsville, North Cairns và Cleveland.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/new-covid-border-rules-for-nsw-travellers-to-queensland-announced-c-1800208
Nam Úc để ngỏ biên giới với Sydney

Nam Úc để ngỏ biên giới với Sydney

Nam Úc đã để ngỏ biên giới cho du khách đến từ NSW nhưng cảnh báo sẽ không ngần ngại hành động nếu cụm COVID-19 của Sydney tiếp tục mở rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất