Các quy tắc Covid cuối cùng của Úc đã được dỡ bỏ trên toàn quốc

Các quy tắc Covid cuối cùng của Úc đã được dỡ bỏ trên toàn quốc

Tasm ania hôm thứ Hai đã trở thành cơ quan có thẩm quyền cuối cùng loại bỏ yêu cầu cách ly mọi người trong một tuần nếu một thành viên trong gia đình của họ có vi rút.

Có khoảng 330.000 trường hợp nhiễm coronavirus hoạt động trên khắp đất nước, với hơn 3.000 trường hợp nhập viện vì virus.

Trong khi đó, các cơ quan y tế NSW và Victoria xác nhận tuần trước họ đã phát hiện bằng chứng về hai biến thể phụ mới của chủng Omicron - BA.4 và BA.2.12.1.

Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố chủng BA.4 là một biến thể có khả năng lây truyền cao đáng lo ngại.

Một bài báo trên Tạp chí Y khoa của Úc xuất bản hôm thứ Hai đã ghi lại 'những thách thức to lớn' mà virus gây ra đối với các thực hành chung trong hai năm qua.

Tác giả Claire Jackson từ Đại học Queensland, cho biết đổi mới kỹ thuật số, tư vấn qua điện thoại và hội nghị truyền hình, giám sát từ xa và các mô hình chăm sóc mới cung cấp khả năng tiếp cận tối ưu đã là 'những người chiến thắng lớn từ trải nghiệm COVID-19'.

Mặc dù các khoản giảm giá từ telehealth còn khiêm tốn, nhưng việc tiếp cận kỹ thuật số với các bác sĩ đa khoa đã được bệnh nhân đón nhận và sẽ rất khó để rút lui.

Báo cáo cho biết: “Tại thời điểm này, đại đa số những người bị ảnh hưởng đều mắc bệnh nhẹ và có thể kiểm soát tốt tại nhà với sự hỗ trợ thực hành từ xa.”

'Năm 2022 chắc chắn sẽ đưa ra những thách thức mới khi COVID-19 tiếp tục báo động, mất tinh thần và hoang mang.”

'Điều chắc chắn duy nhất là chúng tôi được thừa nhận không có khả năng dự đoán chính xác hướng đi, tác động và thất bại cuối cùng của nó.'

Trong khi đó, chính phủ Tây Úc thông báo sẽ cung cấp thêm 10 xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí cho những người tiếp xúc gần gũi không có triệu chứng.

Các xét nghiệm này, có thể được thu thập tại các phòng khám tiêm chủng và xét nghiệm trên toàn tiểu bang, ngoài 15 xét nghiệm miễn phí đã được phân phát cho mọi hộ gia đình.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australian-crippling-covid-rules-finally-lifted-across-the-country/ar-AAWP31W?ocid=EMMX&cvid=84a938a3ad7d47e6b656e10b772973ad
Quy tắc cách ly tiếp xúc gần có thể được bãi bỏ ở Tasmania vào đầu tuần tới

Quy tắc cách ly tiếp xúc gần có thể được bãi bỏ ở Tasmania vào đầu tuần tới

Thủ hiến Tasmania Jeremy Rockliff hôm thứ Năm đã đánh dấu việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 khi tiểu bang ghi nhận 1468 trường hợp khác và một trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất