Các quy tắc xét nghiệm PCR của Queensland vẫn được duy trì

Các quy tắc xét nghiệm PCR của Queensland vẫn được duy trì

Queensland đã loại trừ bất kỳ thay đổi khẩn cấp nào được thực hiện đối với các yêu cầu kiểm tra của tiểu bang đối với khách du lịch giữa các tiểu bang để vượt biên giới, bất chấp việc xếp hàng dài tại các trung tâm xét nghiệm ở NSW.

Queensland có 714 trường hợp mới vào Chủ nhật, ít hơn 51 trường hợp so với Ngày Giáng sinh trong khi NSW ghi nhận 6394, một mức tăng nhỏ so với 6288 của thứ Bảy. Victoria có 1608 trường hợp mới vào Chủ nhật, so với 2108 vào thứ Bảy.

Thủ quỹ Cameron Dick cho biết quan điểm của Queensland về việc khách du lịch giữa các tiểu bang nhận được xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi đến sẽ được xem xét sớm nhất vào ngày 1 tháng 1.

"Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ xem xét điều đó theo thời gian và xem quan điểm chính sách hiện tại của chính phủ có thể được thay đổi như thế nào kể từ ngày 1 tháng 1, nhưng không có sự thay đổi nào đối với vị trí đó vào lúc này. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi”

Người dân ở NSW và Victoria đã phải vật lộn với tình trạng trì hoãn nhiều lần tại các phòng xét nghiệm.

NSW đang đàm phán với các tiểu bang khác để bỏ yêu cầu đi lại giữa các tiểu bang, trong khi hàng nghìn người bị cô lập trong tiểu bang và các nhà du lịch xem xét lại kế hoạch du lịch. Chính phủ NSW dự kiến ​​áp lực lên các trung tâm thử nghiệm sẽ giảm bớt trong năm mới sau khi kế hoạch du lịch của người dân diễn ra.

Nhiều địa điểm thử nghiệm trên khắp Melbourne đã đóng cửa trước 9 giờ sáng trong Ngày tặng quà, một số đã đạt công suất khi mở cửa hoặc thậm chí trước đó. Nhiều người dân Victoria đã phải chờ hàng giờ hoặc tìm kiếm một bài kiểm tra ở nơi khác sau khi các tuyến đường tăng cao và một số trung tâm đã đạt công suất và đóng cửa vào Ngày Giáng sinh.

Ông Dick cho biết các quy tắc kiểm tra của tiểu bang ông đối với việc đi lại không phải là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ tại các trung tâm giữa các tiểu bang.

"Phần lớn những người đang được kiểm tra ở NSW đang được kiểm tra vì họ lo lắng về việc bị nhiễm vi-rút trong nhà của họ và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, đây là trạng thái để vi-rút vượt ra khỏi tầm kiểm soát", ông nói.

"Vì vậy, áp lực đối với hệ thống kiểm tra ở NSW và các tiểu bang khác không phải vì mọi người muốn đến Queensland. Và đây là chế độ kiểm tra giống như các tiểu bang khác - Nam Úc, Tasmania và Tây Úc.”

"Vì vậy, chúng tôi không khác biệt so với các vùng khác của đất nước, vì vậy chúng tôi không nhìn vào việc thay đổi vị trí của mình vào lúc này."

Đầu tuần này, Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết bà đã nói chuyện với Thủ hiến NSW Dominic Perrottet, người đã nói với cô rằng trong số các đội thử nghiệm của NSW, chỉ 10% là những người muốn được kiểm tra để cho phép đi lại giữa các tiểu bang.

Bà Palaszczuk cho rằng hầu hết đều lo ngại về biến thể Omicron tràn lan.

Yêu cầu của Queensland về một xét nghiệm PCR khác vào ngày thứ năm của chuyến thăm không còn được thực thi và bà Palaszczuk đã xác nhận vào đầu tuần này rằng nó đang được xem xét.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/queensland-pcr-test-rules-remain-despite-nsw-victoria-testing-troubles/ar-AAS93eh
Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland báo cáo 42 trường hợp COVID-19 mới sau khi thực hiện các quy tắc khẩu trang mới

Queensland đã báo cáo một sự gia tăng khác về các trường hợp COVID-19 sau khi mang khẩu trang bắt buộc trở lại ở một số cơ sở.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất