Các sân bay sẽ tiếp tục hỗn loạn khi nhân viên cứu hỏa và cứu hộ đe dọa đình công

Các sân bay sẽ tiếp tục hỗn loạn khi nhân viên cứu hỏa và cứu hộ đe dọa đình công

Kế hoạch du lịch của người dân Úc một lần nữa có thể rơi vào tìn h trạng hỗn loạn trong giai đoạn cao điểm của kỳ nghỉ hè do các nhân viên cứu hỏa và cứu hộ ở sân bay đe dọa đình công.

Nhân viên của Airservices Australia đang đấu tranh về tiền lương và các điều kiện an toàn.

Nhân viên đang tìm kiếm mức tăng 15% trong ba năm và một cú hích đối với khoản tiền trợ cấp hưu trí của họ.,

Chi nhánh hàng không của Liên minh Nhân viên Cứu hỏa Thống nhất đã thương lượng với Airservices trong gần một năm, với các công nhân hiện đang xem xét việc thực hiện các hành động công nghiệp.

Nhân viên sẽ bỏ phiếu xem họ có thể ngừng làm việc cả ca trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới hay không

Lá phiếu đình công đó đã được Ủy ban Lao động Công bằng phê duyệt, với các công nhân được yêu cầu thông báo trước bảy ngày nếu có bất kỳ hành động nào được tiến hành.

Du khách đã quen với việc thường xuyên bị chậm chuyến, xếp hàng dài và chuyến bay bị hủy khi ngành hàng không của Úc gặp khó khăn sau hậu quả của Covid.

Người phát ngôn của Airservices Australia kêu gọi công đoàn chấm dứt bỏ phiếu đình công để hai bên có thể tiếp tục đàm phán.

“Airservices Australia hiện đang đàm phán thỏa thuận doanh nghiệp (EA) với các nhân viên của Dịch vụ Chữa cháy Cứu hộ Hàng không (ARFFS) của chúng tôi và đại diện của họ, United Firefighter Union of Australia - Aviation Branch (UFUAV),” họ nói.

“Airservices tiếp tục thương lượng một cách thiện chí với UFUAV để hoàn thiện một EA mới. Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị tăng lương hào phóng cho UFUA và đang kêu gọi họ từ bỏ lá phiếu đình công và quay lại đàm phán.”

“Airservices sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để ngăn chặn gián đoạn các chuyến bay do hành động công nghiệp. Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo sự tiếp tục an toàn và hiệu quả của các dịch vụ của chúng tôi để duy trì hoạt động của hàng không Úc.”

“Các dịch vụ hàng không sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu an toàn của các hãng hàng không, sân bay và công chúng.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-updates/warnings/airport-fire-and-rescue-workers-threaten-to-go-on-strike/news-story/c02308cf36c6d67670738a128cc558b6
Sân bay Victoria hỗn loạn sau khi vi phạm an ninh

Sân bay Victoria hỗn loạn sau khi vi phạm an ninh

Cảnh sát liên bang đã đóng cửa một phần của nhà ga Sân bay Melbourne và yêu cầu hành khách từ máy bay sẵn sàng cất cánh sau khi có vi phạm an ninh rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất